5 điều cần lưu ý khi thuê văn phòng tại Hà Nội

Hiện nay, thuê văn phòng tại Hà Nội đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như một giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để thuê được một văn phòng đáp ứng đủ tiêu chuẩn của doanh nghiệp với giá cả hợp lý không phải là điều dễ dàng.

Dưới đây chungcuvanphong.net sẽ chia sẻ với bạn 5 điều cần chú ý khi đi thuê văn phòng tại Hà Nội. Mời bạn tham khảo!

5 điều cần lưu ý khi chọn thuê văn phòng tại Hà Nội:

1. Doanh nghiệp cần thuê văn phòng ở khu vực nào tại Hà Nội?

Vị trí là yếu tố doanh nghiệp cần xem xét đầu tiên khi tìm thuê văn phòng. Địa điểm văn phòng sẽ ảnh hướng rất nhiều tới tiềm năng kinh doanh hay doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Trước khi tiến hành lựa chọn văn phòng, bạn nên vạch ra định hướng kinh doanh và hoạch định rõ mục đích thuê văn phòng là gì? Tại sao cần thuê ở khu vực này, có thể thuê ở khu vực kế bên được không? Việc nghiên cứu thị trường văn phòng cho thuê kỹ càng cũng giúp bạn đơn giản hóa quá trình chọn lựa này.

2. Các chi phí dự tính khi cần thuê văn phòng tại Hà Nội

Sau khi đã xác định được khu vực thuê văn phòng ở đâu, vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm là có thể chi bao nhiêu tiền để thuê văn phòng? Vấn đề ngân sách doanh nghiệp bỏ ra để thuê văn phòng là bao nhiêu còn phụ thuộc vào sự tính toán và một chút sẵn sàng đón nhận rủi ro.

Nhiều trường hợp, bạn có thể chấp nhận số tiền phải trả để thuê một văn phòng cao hơn dự kiến song khoảng 2 đến 3 năm tới, địa điểm này sẽ mang lại lợi nhuận kinh doanh gấp bội cho doanh nghiệp của bạn.


>>> Bất động sản Phú Quốc và nhiều cơ hội vàng cho nhà đầu tư


3. Loại hình văn phòng cần thuê

Thông thường, các doanh nghiệp lựa chọn các loại hình văn phòng như nhà chung cư, nhà riêng… để hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng văn phòng trọn gói – văn phòng thông minh đang trở nên ngày càng thịnh hành.

Loại hình văn phòng này cho phép các doanh nghiệp vừa có thể sử dụng làm văn phòng đại diện, văn phòng giao dịch và cả địa điểm kinh doanh… Đi kèm với đó là những tiện ích của văn phòng trọn gói cũng khá hấp dẫn với đầy dủ trang thiết bị hiện đại, có phòng khách, phòng họp sang trọng.

Chi phí để thuê văn phòng trọng gói này cũng không thấp nên tùy thuộc vào ngân sách mà doanh nghiệp chi ra để lựa chọn loại hình văn phòng cần thuê cho phù hợp.

4. Hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị

Một doanh nghiệp không thể nào hoạt động tốt nếu thiếu sự hỗ trợ của hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị văn phòng.

Bạn nên lưu ý các yếu tố cơ sở hạ tâng như điện nước, điều hòa… có ổn định hay không. Bạn sẽ không hề muốn những lúc điện chập chờn, nước lúc có lúc không hay điều hòa không hoạt động làm cản trở tới quá trình kinh doanh của công ty và năng suất làm việc của nhân viên phải không nào.

5. Môi trường xung quanh

Khi cân nhắc việc thuê văn phòng tại Hà Nội hầu hết tiêu chí lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp chính là tiềm năng đạt được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc tới các nhân tố khách quan như môi trường xung quanh để làm tiêu chí chọn văn phòng.

Chẳng hạn, văn phòng dự định thuê có thuận tiện giao thông hay không? Có chỗ để xe cho nhân viên hay không? Khách hàng có dễ dàng tìm thấy văn phòng hay không? Tất cả mọi thứ bạn đều nên chuẩn bị kỹ càng để có thể tìm được một văn phòng hài hòa mọi tiêu chí của doanh nghiệp.


>>> Gợi ý 7 Coworking space Hà Nội lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here