Ăn gì để trị thâm quầng mắt lâu năm hiệu quả

Quầng thâm ở dưới mắt mỗi người xuất hiện đều có nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên điểm chung đó là nó xuất hiện xấu xí trên khuôn mặt của chúng ta. Cho dù chúng ta có thể dùng trang điểm để xóa đi quầng thâm mắt nhưng những lúc không makeup kiệu bạn có đủ tự tin xuất hiện trước đám đông với quầng mắt thâm đen? Trong thực tế có nhiều cách trị thâm quầng mắt lâu năm một cách hiệu quả thông qua ăn uống. Nào hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Ăn canh cá quả để trị thâm quầng mắt lâu năm

 

Thành phần: 3 quả táo (khoảng 500 gram), 1 con cá quả tươi (khoảng 150 gram), 2 lát gừng, 10 quả táo Tàu, một chút muối.

Phương pháp sơ chế: Bỏ vảy và mang cá, rửa lại thân cá bằng nước sạch, lau khô. Cho cá vào chảo gừng rán cho hơi vàng; táo, gừng, táo Tàu rửa sạch. sau đó táo bỏ vỏ, cắt khúc; gừng gọt vỏ thái lát, táo Tàu cắt lát.

Chế biến: Cho lượng nước thích hợp vào nồi đất, đun trên lửa to. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào, dùng lửa tiếp tục đun hai giờ. Tiếp đến nêm muối cho vừa ăn. Uống hai lần sáng tối mỗi ngày.

2. Ăn canh gan lợn và câu kỷ tử để trị thâm quầng mắt lâu năm

 

Thành phần: 50 gam câu kỷ tử, 400 gam gan lợn, 2 lát gừng, một chút muối.

Sơ chế: Rửa sạch câu kỷ tử với nước. Rửa gan và gừng bằng nước sạch. Cắt nhỏ gan heo, gọt vỏ và cắt gừng thành 2 lát. Đầu tiên cho câu kỷ tử, gừng kèm theo cho lượng nước thích hợp, đun lửa riu riu chừng 30 phút. Sau đó chuyển sang bếp lửa vừa khoảng 45 phút rồi cho gan heo vào. Khi gan chín kỹ, nêm muối vừa ăn. Ăn vào sáng và tối mỗi ngày.

3. Canh huyết heo hầm nhân sâm

 

Nguyên liệu: 15 gam nhân sâm Hoa Kỳ, 250 gam huyết heo tươi, 250 gam mầm đậu nành (đã bỏ rễ), 200 gam thịt lợn nạc, 2 lát gừng, và một chút muối.

Sơ chế: Rửa tất cả các nguyên liệu bằng nước sạch. Cắt sâm Hoa Kỳ và thịt lợn nạc thành từng lát, gừng gọt vỏ và cắt lát. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi đất, đun trên lửa to cho đến khi nước sôi.

Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào, chuyển sang đun từ từ và tiếp tục nấu trong khoảng một giờ, thêm muối vừa ăn, có thể ăn một lần trong ngày.

4. Đương quy hầm gà

 

Thành phần: 10 gam bạch chỉ, 3 gam Xích thược, 5 gam rễ xương cựa, 2 gam cây hồng hoa, 1kg thịt gà, 100 gam gạo Japonica.

Cách chế biến: Rửa sạch ba vị đầu với rượu gạo, thái thành từng lát mỏng cho vào túi vải, thêm nước luộc gà và nước vào sắc lấy nước dùng. Sau khi vo gạo thì cho vào nồi nước sắc, khuấy đều cho nhuyễn. Tiếp đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Ngày ăn một chén canh nhưng chia nhỏ thành nhiều lần.

Hy vọng với những món ăn được nêu ở trên sẽ giúp bạn trị thâm quầng mắt lâu năm sớm nhận về kết quả ưng ý nhất. Tuy nhiên với bài thuốc được chia sẻ ở trên thì trước khi bạn áp dụng cần xem cơ thể của mình có dị ứng với thành phần nào trong bài viết kể trên để chọn phương pháp phù hợp nhé.

Xem thêm: Không tin được khi chỉ với 1 liệu trình hết ngay thâm quầng mắt lâu năm

https://chungcuvanphong.net/cach-thue-chung-cu-hop-ly-va-tiet-kiem-nhat/

https://chungcuvanphong.net/bat-mi-mau-dong-ho-casio-kim-va-dien-tu-sgw-400h-1b2v-nang-dong-danh-cho-nam/

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here