Chọn cây hoa hòe trồng đô thị như nào?

Chọn cây trồng tại các khu đô thị luôn là vấn đề khiến các nhà thiết kế cảnh quan quan tâm. Việc sử dụng cây hoa hòe cho việc trồng tại các khu đô thị luôn được cân nhắc về vị trí của nó. Cây hòe phù hợp cho một số không gian nhất định.

Cây hoa hòe trồng tại các căn nhà liền kề, các căn nhà có mặt tiền lớn trên 4m. Cây hoa hòe thường có độ thoát thân không cao như nhiều loại cây công trình khác. Nếu như giáng hương hay bàng đài loan thường có độ thoát thân lên tới 3-4m thì cây hoa hòe chỉ có độ thoát thân từ 1,5-3m. Những cây hoa hòe thường được chọn để trồng ở trước các căn hộ mang ý nghĩa phong thủy, trồng hoa hòe trước nhà có ý nghĩa mang lại sự tài lộc và sức khỏe dẻo dai. Việc chọn cây hoa hòe trồng trước nhà cần có đô thỏa thân phù hợp với cổng và tường nhà. Cây hoa hòe cần có cành cao hơn chiều cao của cổng ( thông thường từ 1,7m – 2m).

Hình: Trồng cây hoa hòe ở căn nhà liền kề thuộc khu đô thị đường phố Triều Khúc

Bên cạnh đó cây hòe phù hợp trồng cạnh các khu vực giao nhau, vỉa hè hay các con đường hoặc trước khu công sở. Cây hòe có tán lá rộng và dày nên có thể cho bóng mát rất hữu ích. Tán cây hòe có thể rộng tới 6-7m đường kính, giúp nó tạo được không gian trong lành cho một khu vực rộng. Cây hòe có thể chịu hạn và chịu nắng nóng rất tốt nên việc chăm sóc không yêu cầu cao. Một số điều cơ bản: như tưới nước sạch, cây hòe có thể thích nghi với nhiều loại đất trồng khác nhau từ đất pha cát cho tới đất phù sa.

Hình: Cây hòe trồng tạo bóng mát cho vườn sau khu biệt thự

Khi trồng cây hòe: có thể sử dụng cây đánh thẳng hoặc cây đã chuyển đảo để trồng. Cây hòe có thể trồng quanh năm không quá phụ thuộc vào thời tiết.

Đối với cây hòe đánh thẳng cần phải xử lý bầu: Đai bầu trước khi đánh thật kĩ, bó bầu bằng bầu lưới cây hòe đánh thẳng phải trồng ở đất phù sa, đất thịt tránh bị vỡ bầu khi vận chuyển. Khi trồng có thể để nguyên cả bầu lưới, cây sẽ tự đâm rễ ra khỏi bầu lưới và phát triển bình thường. Đối với cây dâm ủ, cần đai bầu chắc chắn để quá trình vận chuyển sẽ không bị bể bầu.

Hình: Cây hòe được trồng trước mặt văn phòng

Cây hoa hòe sau khi trồng khoảng 2-3 tháng sẽ cho lên lá mới, sau khoảng 6 tháng cây bắt đầu cho những cành lớn và bắt đầu xòe tán rộng. Bắt đầu chăm bón bằng phân hóa học từ tháng thứ 4 trở đi khi cây bắt đầu cho tán rộng.

Trên đây là những thông tin một phần về việc chọn cây hoa hòe cho các khu vực văn phòng hay các căn hộ liền kề, hy vọng sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

phong-cach-thiet-ke-1-khong-gian-song-xanh-cho-ngoi-nha-chat-hep

chungcuvanphong.net/kien-truc-nha-o-nhat-ban-vua-doc-vua-la/

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here