Bất động sản Nha Trang Khánh Hòa và làn sóng dự án nghỉ dưỡng

Trong vòng 2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hòa liên tục đón nhận những dự án mới, là điểm nóng bất đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhờ tính thanh khoản cao và lợi nhuận lâu dài.

Lợi thế của thành phố biển

Điểm mạnh nhất của Nha Trang phải kể đến đường biển dài 12km với những bãi biển bao quanh 1 mặt của thành phố. Bên ngoài khơi là hệ thống đảo dày đặc, tạo thành một hệ thống hàng rào chắn sóng, gió lớn để vùng biển Nha Trang luôn yên bình.

bat-dong-san-nha-trang-khanh-hoa-(1)

Ngoài ra, khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm là 26,3 độ C rất dễ chịu cũng là điểm mạnh thu hút khách du lịch nghỉ dưỡng tại Nha Trang. So với các tỉnh miền Duyên hải Nam Trung Bộ, thành phố Nha Trang là vùng có điều kiện khí hậu thời tiết khá thuận để khai thác du lịch quanh năm.

Chính vì vậy, Nha Trang được đánh giá là địa điểm hu hút khách du lịch. Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong năm 2016 tổng lượng khách du lịch lưu trú tại đây là hơn 4,5 triệu lượt khách, tăng 11,3% so với năm 2016. Trong đó, lượng khách chủ yếu là ở Nha Trang, doanh thu ước tính đạt 8.200 tỷ đồng.

Với những lợi thế đó, kể từ 2008, thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hòa phát triển mạnh hơn cả Đà Nẵng hay Phú Quốc về BĐS nghỉ dưỡng với những diêu dự án như Diamond Bay với vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD.

Tiếp đó là hàng loạt các dự án BĐS khác nhau liên tục triển khai tại đây ngay cả trong tình thế BĐS Việt Nam đóng băng. Năm 2016, thị trường Nha Trang đã đón nhận 7000 sản phẩm, trong đó có tới 70% là căn hộ nghỉ dưỡng. Cho tới nay tăng trưởng nóng về nguồn cung vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Theo dự báo trong năm 2018 sẽ có khoảng 25.000 sản phẩm được tung ra. Ngoài những dự án condotel và khách sạn cho thuê, biệt thự nghỉ dưỡng cũng là phân khúc được phát triển mạnh theo hướng các khu resort cho thuê.

Những dự án làm nên thị trường

Đầu năm 2017, CBRE đưa ra báo cáo cho thấy lượng giao dịch tăng mạnh ở Nha Trang, đặc biệt là phân khúc condotel – những dự án nằm trước mặt biển với tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Bên cạnh đó, điểm thu hút các chủ đầu tư là không phải lo lắng về lượng khách thuê phòng. Bởi Nha Trang là một trong những đểm đến luôn có tỷ lệ phòng kín cao trên cả nước nhờ điều kiện khí hậu ôn hòa, quanh năm đón khách du lịch đông đảo. Không những thế, các cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ chủ đầu tư cũng giúp bất động sản Nha Trang Khánh Hòa hút vốn đầu tư.

Các dự án condotel tọa lạc tại vị trí đắc địa đều có tính thanh khoản cao do lối kiến trúc độc đáo được chủ đầu tư uy tín thiết kế và xây dựng. Vì thế, các nhà đầu tư có thể chuyển nhượng dễ dàng trong khi vẫn đảm bảo được giá trị ban đầu.

bat-dong-san-nha-trang-khanh-hoa-(2)

Những dự án làm nên thị trường bất động sản Nha Trang trong thời gian quan phải kể đến các dự án như:

The Costa – sở hữu tổng diện tích tới 12.042 m2, với khu căn hộ cao 29 tầng và diện tích từ 58m2/căn, penthouse 300 m2/căn.

Nha Trang Center, tổng diện tích đất 9.200 m2

Condotel Starcity Nha Trang, tổng diện tích đất 2.545 m2 – tòa tháp cao 21 tầng, 217 phòng khách sạn, 66 condotel với diện tích từ 33-60 m2/căn.

Havana Nha Trang, tổng diện tích đất 4.891,6m2 – cao 41 tầng với căn hộ diện tích từ 38-350 m2/căn..

Theo ông Văn Dũng Chinh – Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa cho biết, các dự án căn hộ nghỉ dưỡng ven biển hiện nay dang được triển khai rầm rộ. Giá bán các sản phẩm này đã tăng lên hơn 30%, kể từ khi mở bán (khoảng 28-55 triệu VNĐ/m2). Trong những năm tới, các căn hộ diện tích từ 40-60m2 nằm cách bãi tắm chính khoảng 500m sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền đầu tư.


>>> Mời bạn xem thêm: Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang khởi sắc

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here