Cách bố trí đèn led phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cuối cùng của một ngày làm việc, học tập vất vả. Là nơi giúp bạn hồi phục, tái sinh lại nguồn năng lượng mới. Vì vậy ánh sáng trong phòng ngủ rất quan trọng. Để có một khung cảnh đẹp ấm áp bạn phải biết lựa chọn loại đèn và bố trí một cách thích hợp. Dưới đây là một số ý tưởng của chungcuvanphong về cách bố trí đèn led phòng ngủ cho bạn tham khảo.

1. Những vị trí lắp đặt đèn led phòng ngủ

Các vị trí lắp đặt đèn ngủ

Trước khi bạn lắp đặt hệ thống đèn led cho phòng ngủ bạn cần nắm được một số vị trí có thể đặt đèn led Svlight. Dưới đây là 6 vị trí cơ bản có thường được sử dụng để lắp đặt:

Lắp trên trần xung quanh tâm của gian phòng.

Vị trí này thường là các loại đèn trần như: đèn downlight, đèn ốp trần. Với không gian phòng ngủ, nên chọn loại đèn cho ánh sáng màu vàng ấm tạo cảm giác ấm cùng và thoải mái.  Đặc biệt tránh nguồn ánh sáng xanh dễ gây loạn nhịp sinh học, mất ngủ.

Bố trí đèn ngủ bên cạnh giường ngủ.

Trên bàn trang điểm hoặc bàn đựng đồ sát cạnh giường đây là vị trí  thuận lợi nhất cho thao tác bật tắt đèn.

Lắp đặt 2 bên đầu giường

Đây là vị trí lắp đặt đèn chiếu sáng phục vụ công việc như đọc sách, báo. Chọn loại đèn cho ánh sáng trung tính hoặc trắng mát có góc chùm ánh sáng hẹp, chiếu sáng tập trung, giúp bạn dễ dàng làm việc mà không ảnh hướng tới người khác.

Trung tâm của gian phòng là nơi lắp đặt dành cho đèn chùm.

Đèn chùm tạo ánh sáng đẹp và không gian sang trọng cho phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu trần cao mới lắp đặt đèn chùm vì thấp sẽ tạo cảm giác chật chội và gò bó. Và gây cảm giác nguy hiểm khi ngủ.

Lắp đặt ở phía cuối chân giường nơi đặt bàn làm việc.

Nên chọn loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ tạo cảm giác thư giãn, giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn. Bố trí chúng gần với các công tắc đèn để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng nếu bạn thức dậy lúc nửa đêm.

 Cuối cùng là vị trí dưới sàn nhà. Lắp đèn led tại đây sẽ cung cấp ánh sáng cho đường đi khi bạn thức dậy vào nửa đêm mà không muốn bật đèn chiếu sáng.

2. Ý tưởng chiếu sáng phòng ngủ kết hợp với đồ nội thất

 – Ý tưởng sử dụng đèn LED chiếu sáng xung quanh giường

Lắp đèn led dưới giường là một ý tưởng rất sáng tạo

Ngoài đèn cung cấp ánh sáng cho toàn bộ gian phòng. Chúng ta có thể tạo một sự đặc biệt cho giường ngủ của mình bằng cách lắp đặt 1 dải đèn led Svlight xung quanh đầu giường. Với ý tưởng này bạn nên chọn những ánh sáng vàng nhạt, tạo cảm giác ấm áp và dịu mắt dễ ngủ.

Hoặc bạn có thể lắp hệ thống đèn led ở dưới xung quanh giường. Khi ánh sáng bật lên gian phòng sẽ trở nên lung linh, ánh sáng cũng không quá chói khiến bạn khó chịu.

Với hai ý tưởng này bạn có thể bật điện cả đêm. Để có ánh sáng khi thức dậy đi vệ sinh hoặc tìm thứ gì đó mà không cần phải bật ánh sáng chính.

 – Ý tưởng chiếu sáng kết hợp với tủ quần áo

Tận dụng ưu điểm của tủ quần áo là có nóc tủ cao. Bạn có thể lắp một dải đèn dây chiếu sáng tủ quần áo hắt ánh sáng lên trần nhà. Một dải LED dây sẽ được lắp đằng sau tủ quần áo, sát tường sao cho ánh sáng chỉ hắt lên trần nhà.

Nếu có một bức tranh trong phòng ngủ. Bạn hãy tận dụng nó để tạo điểm nhấn và một ý tưởng hay để thiết kế chiếu sáng. Nơi tốt nhất là trên đầu giường của bạn. Lắp đặt một đèn tuýp cung cấp ánh sáng nhẹ nhàng lên ảnh sẽ tạo lên một tác phẩm nghệ thuật.

– Ý tưởng chiếu sáng trong phòng ngủ với đèn LED dây

Phòng ngủ sẽ lung linh hơn với đèn led dây

Với đèn led dây bạn sẽ tự lên ý tưởng cho 1 hình gì đó và bạn sẽ kéo dây led theo. Khi chiếu sáng căn phòng sẽ vô cùng lấp lánh. Rất thích hợp cho những cặp vợ chồng trẻ hoặc những bạn nữ thích lãng mạn.

Như vậy, với bài viết trên bạn cũng phần nào hình dung được một số vị trí lắp đặt đèn led cho phòng ngủ. Trên đây chỉ là một ý tưởng nhỏ của chúng tôi. Bạn có thể tự lên các ý tưởng cho căn phòng của mình.

Bạn cần tư vấn mua đèn led hãy liên hệ 0902 102 902 hoặc đến trực tiếp tại 42 Ngõ 51 Lương Khánh Thiện , Q. Hoàng Mai, Hà Nội. Chúng tôi rất sẵn sàng được tư vấn cho các bạn.

 

>> GỢI Ý VỀ CÁCH TRANG TRÍ NHÀ CHUNG CƯ ĐẸP

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here