Cách bố trí văn phòng hiện đại cho dân xuất nhập khẩu

Không gian ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu suất làm việc vì vậy mà cách bài trí văn phòng ngày càng được nhiều người quan tâm. Vậy với công việc xuất nhập khẩu đòi hỏi sự chuyên nghiệp và năng động thì cần phải thiết kế và trang trí như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi đó

>>> Xem thêm: Nội dung Incoterm 2010

1. Thiết kế theo kiểu mở

Cả văn phòng sẽ được chia ra làm những ô nhỏ có vách ngăn, nhóm nhân viên có công việc liên quan sẽ được bố trí liền kề để tiện cho việc di chuyển và nâng cao hiệu suất làm việc. Văn phòng được thiết kế như thế này sẽ tận dụng được diện tích mặt bằng tối đa vì không có tường ngăn, diện tích được điều chỉnh theo số lượng người nhằm tạo điều kiện làm việc thuận lợi nhất, cơ động do không có tường ngăn nên dễ bố trí lại khi cần thiết vừa nhanh vừa giảm phí tổn.

2. Bố trí văn phòng thuận tiện cho việc đi lại

Đường đi lại giữa các phòng ban cần phân chia rõ ràng để thuận tiện cho di chuyển. Phân chia từng bộ phận làm việc sao cho phù hợp với đường đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng. Nơi làm việc của nhân viên trong 1 phòng  thường có đường đi hẹp và ngắn giúp di chuyển nhanh hơn.

3. Ghế ngồi

Ghế văn phòng được lựa chọn sao cho phù hợp với không gian văn phòng hiện đại đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho mọi người trong quá trình làm việc.Bạn nên chọn ghế có thể dễ dàng di chuyển hoặc xếp gọn. Ghế ngồi họp nhóm, ghế khách đợi, ghế uống nước và những ghế có thời gian ngồi ngắn nên dùng loại không tay (hoặc cả không tựa lưng). Ghế ngồi làm việc lâu dài nên có tựa lưng và tay. Hãy chọn những loại ghế ngồi thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc (ví dụ như ghế xoay, ghế lưới).

4. Bàn làm việc

 Đầu tiên, bàn làm việc cần phải đặt ở những nơi có lượng ánh sáng tốt nhất với mắt của mọi người. Sau đó lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích không gian văn phòng.

5. Màu sắc tường và hệ thống đèn

Tường văn phòng nên chọn màu sáng giúp văn phòng trở nên rộng hơn , nên chọn các màu sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt v.v… Có thể treo thêm vài bức tranh, ảnh nhưng không nên quá lạm dụng, treo nhiều tranh ảnh sẽ làm cho văn phòng trông thật chật chội và rối mắt.

Hệ thống ánh sáng trong văn phòng cũng được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn ánh sáng trong văn phòng làm việc. Nếu văn phòng có cửa sổ thì hãy tận dụng ánh sáng từ môi trường tự nhiên.

Tham khảo: https://chungcuvanphong.net/noi-that/

Nguồn tổng hợp: https://chungcuvanphong.net/

 

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here