Hướng dẫn cách đấu loa hội trường đơn giản nhất

Mặc dù kết nối các thiết bị âm thanh không phải là một việc quá khó và rắc rối. Tuy nhiên, với những người không có kinh nghiệm, sự am hiểu về các thiết bị thì đây lại không phải là một việc dễ dàng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đấu loa hội trường đơn giản và hiệu quả  nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách đấu loa hội trường đơn giản nhất

Hiện nay, có 2 cách đấu loa hội trường đơn giản và hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay chính là đấu tiếp nối và đấu song song. Sau đây, sẽ là hướng dẫn chi tiết về từng cách mà bạn nên tham khảo để có thêm thông tin cho bản thân:

Đấu song song

Kiểu đấu dây này thường được áp dụng với những hệ thống âm thanh từ 2 loa trở lên. Với cách đấu loa này thì bạn chỉ cần đấu cực dương với cực dương, cực âm với cực âm (đấu các cực cùng dấu với nhau) là được. Phương pháp này có ưu điểm là nếu một loa bị trục trặc những loa khác trong hệ thống âm thanh vẫn có thể hoạt động một cách bình thường. 

Cách đấu loa hội trường đơn giản nhất

Xem Thêm >> Loa Hội Trường chính hãng giá rẻ

Đấu nối tiếp

Đấu nối tiếp là cách đấu theo thứ tự: “cực dương – cực âm – cực dương – cực âm -…” lần lượt cho đến hết. Tuy nhiên, cách đấu loa này thường có nhược điểm là nếu một loa bị trục trặc thì tất cả các loa khác cũng sẽ không hoạt động. Bởi các loa trong hệ thống đã kết nối mật thiết với nhau. Vậy nên, cách đấu loa này thường ít được mọi người sử dụng. 

Hướng dẫn cách bảo quản loa hội trường

Để có thể kéo dài tuổi thọ cho hệ thống loa hội trường thì người dùng cần phải biết cách bảo quản khoa học. Theo đó, bạn hãy cố gắng tránh để loa hội trường bị tác động bởi những yếu tố từ môi trường. Đồng thời không nên sử dụng loa ở những nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng giá đỡ hoặc chân đế để tránh loa bị tiếp xúc với nền đất. Từ đó dẫn đến tình trạng loa bị mốc, ẩm, nhất là trong thời tiết nồm ẩm, mưa gió. Ngoài ra, bạn cũng nên cho loa hoạt động thường xuyên để giúp các bộ phận bên trong được liên tục truyền dẫn tín hiệu và không bị ẩm mốc bên trong. Không chỉ vậy, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh bên ngoài loa để tránh huệ suất hoạt động bị giảm sút do bụi bẩn tích tụ vào bảng mạch. 

Để có thể kéo dài tuổi thọ cho hệ thống loa hội trường thì người dùng cần phải biết cách bảo quản khoa học

Lời kết

Mong rằng với những cách đấu loa hội trường được chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa biết mua các thiết bị âm thanh chính hãng ở đâu thì có thể đến với Vfun Audio. Đây là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh từ đơn giản đến chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay. Với giá cả phù hợp túi tiền, chắc chắn khi đến với Vfun Audio, khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng dù là khó tính nhất. 

Xem Thêm : Sàn gỗ Thái Lan chính hãng là vật liệu lát sàn chất lượng và giá rẻ

Xem Thêm : Những vấn đề xoay quanh phí tách sổ đỏ

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here