Chi tiết về cách định giá bất động sản cho nhà đầu tư

Định giá bất động sản là điều quan trọng và cần thiết mà bất kỳ nhà đầu tư hay người tiêu dùng nào cũng cần phải biết và thực hiện trước khi giao dịch. Bài viết sau đây PROPFIT sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết cách định giá bất động sản được dùng phổ biến hiện nay, bạn cùng theo dõi nhé.

Định giá bất động sản là kiến thức đầu tư BĐS cơ bản, được hiểu là quá trình tìm kiếm, đánh giá về các thông số của một dự án bất động sản và ước tính giá trị. Giá trị của bất động sản sẽ được tính bằng tiền tệ và sử dụng với nhiều mục đích như mua, bán, đầu tư, cho thuê, làm tài sản thừa kế,…

Bất động sản được đánh giá là loại tài sản chịu tác động từ nhiều yếu tố do đó khá phức tạp, điều này dẫn đến quá trình thực hiện định giá bất động sản sẽ không đơn giản và thường khó mang tính khách quan.

Tìm hiểu nguyên tắc định giá bất động sản

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc và định giá bất động sản cũng không nằm ở ngoại lệ. Bạn cùng PROPFIT điểm qua một số nguyên tắc cơ bản sau đây để hiểu hơn về hoạt động quan trọng này:

 • Nguyên tắc sử dụng bất động sản phù hợp và đạt hiệu quả nhất.

 • Nguyên tắc cung – cầu về bất động sản trên thị trường.

 • Nguyên tắc thay thế hai hay nhiều bất động sản trong quá trình sử dụng.

 • Nguyên tắc cân bằng các tiêu chí tạo nên bất động sản.

 • Nguyên tắc phù hợp: một bất động sản được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Cách định giá bất động sản được dùng phổ biến

Định giá bất động sản là hoạt động khá quen thuộc nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có cách định giá bất động sản phù hợp và đạt hiệu quả nhất. Có nhiều yếu tố giúp bạn định giá chính xác về dự án, nổi bật trong đó là:

 • Định giá qua địa điểm, vị trí: Bạn căn cứ vào địa điểm mà bất động sản tọa lạc để định giá khách quan về giá trị. Ở khu vực trung tâm sẽ có chênh lệch giá so với khu vực hẻo lánh.

 • Định giá qua tình hình hiện tại của bất động sản: Xác định bất động sản thuộc loại hình nào và căn cứ vào lịch sử sửa chữa để có đánh giá, ước tính chính xác nhất giá trị của dự án đó.

 • Định giá qua ngân hàng: Ngân hàng sẽ thực hiện định giá để đưa ra quyết định đầu tư hay cho vay hay không.

 • Định giá qua khu vực bất động sản ở cùng khu vực: Bạn tham khảo những dự án tương đồng ở khu vực xung quanh sẽ có thể định giá phù hợp với thị trường.

 • Định giá qua bảng giá đất: Bạn tham khảo bảng giá đất của địa phương để định giá cho bất động sản của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư vào bất động sản, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các dự án tại PROPFIT – Nền tảng tìm kiếm thông tin về thị trường bất động sản được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

 • Website: https://www.propfit.vn/

 • Email: [email protected]

Bài viết trên đã được PROPFIT tổng hợp về một số cách định giá bất động sản được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể tham khảo để quá trình đầu tư của mình thu được nhiều lợi nhuận và hạn chế tối đa rủi ro xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Best Dolby Atmos Soundbar

Hình thức đầu tư bất động sản cá nhân mang lại hiệu quả

Điểm danh một số dự án chung cư mới TPHCM hiện nay

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here