Cần phải nhớ 5 quy tắc cách làm menu thực đơn đẹp, bắt mắt

Ngày nay xã hội đang dần phát triển, tất cả ngành nghề đều có tính cạnh tranh rất cao, vậy làm thế nào để nắm bắt được cách làm menu thực đơn đẹp mắt, thu hút khách hàng, tăng doanh thu – lợi nhuận nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi nắm bắt 5 quy tắc mà bạn phải nắm lòng nếu muốn thành công trong lĩnh vực này.

1. Khiến khách hàng “yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên

Cần phải nhớ kỹ những quy tắc để có thể nắm bắt được cách làm menu - thực đơn đẹp

Công đoạn “set up” menu phải được kiểm chứng qua nhiều đánh giá cẩn thận, đừng để các thượng đế của bạn đi ăn, mà vẫn phải đọc một đống câu từ dài dòng, theo kinh nghiệm của nhiều người làm nhà hàng trên thế giới, truyền đạt lại, bạn chỉ có hết thảy 109 giây hạ gục họ, đó là cách chinh phục được khách hàng, để lại ấn tượng sâu sắc.

Quy tắc đầu tiên nên thực hiện là sử dụng tiêu đề rõ ràng, không rườm rà, nhanh chóng tìm được đến tên các món ăn.

Căn chỉnh menu thẳng đứng, khách hàng sẽ dành thời gian để xem từ trên xuống dưới – với lý do bất ngờ đó, những món ăn trên đĩa sẽ thường xuyên bán được nhanh nhất, đây là một chiến thuật mà bạn cần phải luôn ghi nhớ, học và rút kinh nghiệm thật nhanh.

2. Thiết kế cho các món ăn trở lên nổi bật hơn

Ảnh in menu nổi bật đẹp mắt

Menu luôn có cách riêng, làm nổi bật một số món ăn dinh dưỡng mà họ sẽ muốn bạn gọi món bằng cách sử dụng thị giác. Có thể hiểu đơn giản là nếu trong một quyển menu sử dụng bằng hình ảnh, bạn sẽ gọi những món mà bạn cảm thấy là ấn tượng nhất.

Ảnh được in trong menu phải nổi bật và bắt mắt, chỉ có vậy thì khách hàng mới quan tâm đến đồ ăn có trong nhà hàng

Có thể bạn không để ý nhưng mỗi một chi tiết bất kỳ nào đó được in trên menu, đều có tác dụng thu hút ánh nhìn thẩm mỹ của bạn.

Nếu cách này không làm những món ăn nổi bật hay có gì đặc sắc để níu bạn, thì lật sang trang khác chắc chắn sẽ thành công chinh phục được bạn, nói chung tất cả các thiết kế đều làm để phù hợp với từng cá nhân.

Bên cạnh đó nó còn có ý chính là nhóm những món ăn đắt tiền lại với nhau, nhóm lại kết hợp cùng với trang trí minh họa bên trong, sẽ làm cho thực khách cảm thấy có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn.

3. Ẩn giá tiền

Mọi nhà hàng set up menu đều mắc phải một lỗi chung là để giá cùng một cột, dẫn tới khách hàng sẽ chỉ để ý tới giá của món ăn thay vì quan tâm đến chúng ngon thế nào, đây là điều mà các nhà hàng không bao giờ mong muốn.

Cách tốt nhất là bạn hãy để giá cả trên menu một cách rõ rệt, khéo léo lồng chúng vào vài dòng mô tả món ăn. Chiêu trò hấp dẫn mà hiện nay nhiều nhà hàng đã sử dụng, mục đích chính là đánh lạc hướng khách hàng từ giá cả các món ăn.

Cần phải nhớ 5 quy tắc cách làm menu thực đơn đẹp

4. Lựa chọn chất liệu làm menu

Menu mica a5 mẫu thực đơn đang được săn lùng, thể hiện nét hiện đại sang trọng

Ngoài cách thức mẫu mã theo dáng quyển, hay một bảng giấy, bạn có thể đưa lên menu mica a5 những món ăn được nhiều lượt gọi nhất cho khách hàng lựa chọn, trên bảng sẽ in những hình ảnh.

Đặc điểm của menu mica a5 là trong suốt, phong cách chủ đạo mang nét hiện đại, có thể thấy rõ ràng những hình ảnh thức ăn hơn.

Chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc cần phải nhớ 4 quy tắc cách làm menu thực đơn đẹp mắt, chỉ cần ghi nhớ là bạn sẽ thành công ngay trên con đường mà bạn lựa chọn, hãy áp dụng những phương pháp tốt nhất cho nhà hàng, khách sạn của mình, thu hút hấp dẫn nhiều lượt khách bằng chính tâm huyết của bạn, đảm bảo khách hàng sẽ ngày càng tìm đến bạn đông hơn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

>> Bài viết tham khảo

GỢI Ý 7 COWORKING SPACE HÀ NỘI LÝ TƯỞNG MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

KHÁM PHÁ 5 COWORKING SPACE HCM TUYỆT VỜI, THIẾT KẾ THÂN THIỆN

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here