Chia sẻ kinh nghiệm chọn qua tang khach hang

Chọn qua tang khach hang đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, công ty. Hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều rất chú trọng và thực sự để tâm đến các qua tang khach hang. Chính vì thế dưới đây là một số kinh nghiệm để chọn qua tang khach hang tốt nhất.

Phân loại khách hàng được tặng quà

Bước 1: Phân loại khách hàng được tặng quà

Việc chọn qua tang khach hang không còn là việc gì xa lạ đối với mỗi công ty và doanh nghiệp.

Điều đầu tiên khi chon qua tang khach hang đó là phải lên danh sách khách hàng được tặng. Bạn nên phân loại khách hàng rõ ràng.

Phân loại theo thông tin của công ty. Xem xét “sức nặng” của các mối quan hệ, xem xét các hoạt động mua bán nhiều hay ít, lượng doanh thu mà các công ty đối tác mang lai cho mình để phân chia thứ tự trước sau.

Sau khi phân chia cụ thể, bạn cần xem xét nguồn vốn của công ty mình, phân bổ sao cho hợp lý nhất với từng nhóm khách hàng để nguồn ngân sách không bị thiếu hụt mà cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của qua tang khach hang.

Xem thêm:

>>> TÌNH HÌNH KHIẾU NẠI, TỐ CÁO VÀ CÔNG TÁC GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

Bước 2: Cách tặng quà thông minh nhất

Cách tặng quà thông minh nhất

Một điều mà nhiều người thường có suy nghĩ sai lầm đó là nghĩ người được nhận hay chú trọng đến giá trị của món quà. Thực tế giá trị của món quà không nói lên điều gì mà những người nhận thường quan tâm đến ý nghĩa của món quà hơn. Đó chính là giá trị tinh thần mà món quà mang lại.

Để làm thành công điều này thì bạn cần phân tích các thông tin của các nhóm khách hàng, phân tích thói quen và sở thích của những khách hàng mà bạn định tặng quà.

Điều tiếp theo là hãy cố gặng tặng một món quà đúng ý người nhận

Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này khi để ý thói quen mua sắm của khách hàng. Khi bạn tặng được một món quà đúng ý cho khách hàng thì sẽ khiến cho khách hàng bất ngờ và đương nhiên khách hàng sẽ càng yêu thích doanh nghiệp của bạn hơn.

Môt điều cần chú ý nữa đó chính là bạn có thể gởi phiếu vouch hoặc phiếu quà tặng giảm giá cho khách hàng. Đây là một cách tặng qùa vừa khéo léo, lịch sự mà lại có tính sáng tạo cao khi chọn qua tang khach hang.

Thực tế khách hàng thường có phản ứng rất thích thú khi nhận được những phần quà có phiếu giá trị lớn bởi vì tặng phiếu giảm giá hay voucher thì sẽ giúp cho khách hàng của bạn có thể lựa chọn được nhiều món quà theo ý thích hơn.

Tuy nhiên cũng có một điểm cần lưu ý đó là không nên tặng quà theo phong cách này cho tất cả mọi người. Bởi vì thông thường nguồn tài chính để trích ra cho mục đích chọn qua tang khach hang này không quá nhiều nên bạn cần phải chú ý phân loại khách hàng, rồi chọn ra nhóm khách hàng mà bạn cảm thấy họ có thể có mối quan hệ lâu dài với công ty bạn nhất.

Những điều cần chú ý

Những điều cần chú ý khi chọn qua tang khach hang

Điều đầu tiên là bạn không nên tặng những món quà mà những món quà này không có một chút liên quan gì đến khách hàng của bạn. Hay những món quà mà bạn định tặng chả mang đến tác dụng gì cho khách. Thay vào đó bạn hãy tặng những món quà mà nằm trong sở thích của khách hàng.

Tiếp theo bạn không nên chọn những món quà quá quen thuộc và nhàm chán như là tặng hoa hay lịch. Tặng những món quà như vậy sẽ khiến người nhận không thích thú và hào hứng. Tránh tặng những món quá lặp đi lặp lại nhiều lần bởi vì nó sẽ thể hiện sự thiếu sự tinh tế và sự không quan tâm của doanh nghiệp dành cho khách hàng. 

Điều cuối cùng là khi chọn qua tang khach hang hãy chú ý đến hình thức gói quà vì nó thể hiện gu thẩm mỹ cũng như sự tôn trọng khách hàng của công ty bạn.  

Xem thêm:

>>> NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here