Có nên sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn trong gia đình?

Với tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm như hiện nay thì sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn là biện pháp hữu hiệu giúp cải thiện chất lượng nước sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn không biết có nên sử dụng bộ lọc đầu nguồn hay không? Hãy cùng https://chungcuvanphong.net/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt hiện nay

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bài báo, phóng sự truyền hình về tình trạng nước sinh hoạt bẩn. Điều này là bởi nguồn nước ngầm, nước mặt đang bị ô nhiễm trầm trọng. Nhiều nơi không có nhà máy nước sạch để cung cấp cho sinh hoạt người dân. Bên cạnh đó, kể cả nguồn nước máy cũng chưa chắc đảm bảo. Thực tế, rất nhiều người dân chung cư đã và đang phải sống trong cảnh nước bẩn.

Ngay tại Hà Nội, những vùng ngoại thành như Thanh Trì, Đan Phượng, Thường Tín và một số nơi nội thành đang gặp báo động đỏ về tình trạng nhiễm Asen. Trong khi Asen là chất vô cùng độc hại, có thể tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Đối với những nhà dùng nước giếng khoan lại càng có nguy cơ ô nhiễm cao. Nguồn nước giếng đa số đều có nồng độ sắt cao, nhiều tạp chất. Thậm chí ở những khu công nghiệp, vùng ô nhiễm cao còn có thể nhiễm chì, thủy ngân, Asen. Với các hộ dân nông thôn, đa số đều sử dụng bể lọc thủ công để lọc. Tuy nhiên, bể lọc này khả năng lọc còn thấp, không đủ đáp ứng chất lượng nước theo yêu cầu.

Đối với nước máy cũng chưa chắc đã đảm bảo. Điều này là bởi đường truyền dẫn nước ở khu vực nội thành cũ, bẩn, nhiều chỗ bị rò rỉ, hỏng đường truyền. Vì vậy, tạp chất, vi khuẩn bên ngoài có thể xâm nhập. Nhiều nguồn nước máy còn có dư lượng Clo cao, có thể gây hại cho sức khỏe con người.

> Xem thêm:

Những lợi ích khi sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn

Bộ lọc nước đầu nguồn là thiết bị chuyên dụng để xử lý nguồn nước sinh hoạt đầu vào cho gia đình đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ưu điểm của bộ lọc nước đầu nguồn:

  • Loại bỏ các tạp chất thô, gây khó chịu trong quá trình sử dụng
  • Đảm bảo tăng độ bền của các thiết bị sử dụng nước.
  • Mang lại cảm giác yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, so với việc xây dựng hệ thống lọc nước truyền thống thì sử dụng bộ lọc giúp tiết kiệm thời gian công sức, chi phí và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Well water purifier

Có nên sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn

Từ những phân tích ở trên về thực trạng nguồn nước cũng như những lợi ích của bộ lọc nước đầu nguồn mang lại, chắc hẳn bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi: Có nên sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn hay không?

Sử dụng bộ lọc nước đầu nguồn giúp đem lại nguồn nước trong sạch bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Chi tiết về các sản phẩm vui lòng tham khảo tại: https://shop.tanadaithanh.vn/danh-muc/bo-loc-nuoc-dau-nguon/

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here