Điện mặt trời áp mái là gì?

Khái niệm điện mặt trời áp mái

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng được con người sử dụng đầu tiên trước cả thời điểm học cách tạo ra lửa. Năng lượng mặt trời là năng lượng bức xạ và nhiệt từ mặt trời. Năng lượng mặt trời cùng với những nguồn tài nguyên thứ cấp của nó như sức gió; sức sóng; sức nước; sinh khối… tạo nên gần như toàn bộ năng lượng tái tạo trên trái đất. Sự sống trên trái đất sẽ không thể tồn tại và phát triển nếu không có mặt trời và nguồn năng lượng từ mặt trời.

Tuổi thọ của hệ thống điện NLMT lên đến 30 đến 50 năm. Để đảm bảo được tuổi thọ này của hệ thống cũng như duy trì khả năng sinh lời thì người sử dụng cần lựa chọn lắp đặt các thiết bị có chất lượng cao được sản xuất từ các thương hiệu uy tín; thi công chuẩn. Hiệu suất của những tấm pin quang điện đang dần được cải tiến. Khách hàng nên chọn tấm pin cho hiệu suất cao và được cung cấp bởi các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng của toàn hệ thống.

Hiệu suất tấm pin mặt trời là gì?

Khi lựa chọn tấm pin NLMT, ngoài việc quan tâm tới đơn vị sản xuất và phân phối thì công suất và hiệu suất tấm pin mang lại là số liệu kỹ thuật đáng để quan tâm nhất. Vậy thì hiệu suất của tấm pin là gì? Đó là tỷ số giữa năng lượng điện tạo ra với năng lượng ánh sáng mặt trời.

Ví dụ thực tế: Buổi trưa nắng, trong 1 giờ, mặt trời tỏa nhiệt vào khoảng 1.000W/m2. Nếu như tấm pin quang điện có diện tích 1m2 và hiệu suất 10% thì mỗi giờ tấm pin sẽ tạo ra 100W điện. Nếu tấm pin quang điện có hiệu suất 20%, diện tích 1 m2 thì mỗi giờ sẽ tạo ra 200W điện.

Vậy thì lý do tại sao mà bạn phải chú ý đến hiệu suất tấm pin NLMT? Khi so sánh 2 tấm pin có cùng 1 kích thước thì tấm pin nào có hiệu suất cao hơn thì sẽ tạo ra được công suất lớn hơn. Chính vì vậy mà với cùng 1 diện tích lắp đặt (trên mái nhà của hộ gia đình hay mái nhà xưởng; mái văn phòng…), nếu chúng ta chọn những tấm pin hiệu suất cao thì công suất của hệ thống sẽ cao hơn đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều điện hơn. Ngày nay, các nhà khoa học đang dần tối ưu hóa hiệu suất của những tấm pin.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về năng lượng mặt trời là gì và những ứng dụng của năng lượng mặt trời trong đời sống, đặc biệt là về hệ thống điện mặt trời – một cách khai thác năng lượng mặt trời đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về lắp điện mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://chungcuvanphong.net/an-gi-de-tri-tham-quang-mat-lau-nam-hieu-qua/

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here