Điều kiện mua bán đất với người nước ngoài là gì?

Theo điều 74 của Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn luật nhà ở thì người nước ngoài, thuộc nhóm đối tượng quy định sẽ được mua bán đất tại Việt Nam. Tuy nhiên, để mua bán được thì phải có giấy tờ chứng minh và được cơ quan nhà nước xác nhận. Vậy mua bán đất với người nước ngoài cần giấy tờ gì? Điều kiện sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người nước ngoài là gì? Quy định về nhà ở cho người nước ngoài ra sao… Cùng tìm hiểu.

Người nước ngoài mua nhà cần giầy tờ gì?

Quy định về việc người nước ngoài mua nhà cần giấy tờ gì được chia làm 2 trường hợp cụ thể đối với tổ chức và cá nhân.

Trước tiên là với tổ chức, phải có giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ có liên quan đến việc được phép hoạt động tại Việt Nam. Giấy chứng nhận này do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, có hiệu lực tại thời điểm ký hợp đồng mua hay thuê nhà ở.

Đối với cá nhân là người nước ngoài phải đáp ứng dudojc 2 điều kiện. Thứ nhất, hộ chiều còn có giá trj, có đóng dâu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh của Việt Nam. Thứ hai, không thuộc diện được quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại ngao.

Điều kiện mua bán đất với người nước ngoài là gì?

Điều kiện sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người nước ngoài là gì?

Điều kiện sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người nước ngoài là gì? Căn cứ vào luật nhà ở năm 2005, tổ chức, cá nhân là người nước ngoài, được sở hữu nhà ở tại Việt Nam với một hình thức duy nhất là đầu tư để cho thuê. Luật nhà ở năm 2014 có hiệu lực vào tháng 7 năm 2015 đã mở rộng hơn quyền sở hữu nhà cho nhóm đối tượng này, nhưng phải tuân thủ theo điều kiện được quy định nhưng phải đảm bảo được điều kiện quy định theo luật nhà ở năm 2014 và hướng dẫn cụ thể tại nghị định 99/2015/NĐ-CP.

Trước tiên, người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh được phép hoạt động, nhập cảnh vào Việt Nam. Nhà ở không nằm trong khu vực bảo đảm quốc phòng – an ninh của Việt Nam. Không những thế, quyền sở hữu nhà được xác lập phải thông qua hình thức theo quy định của pháp luật Việt Nam. Người nước ngoài phải đảm bảo được sổ lượng, tỷ lệ sở hữu nhà.Cuối cùng là phải đảm bảo được thời gian sở hữu nhà https://alonhatro.com/.

Điều kiện mua bán đất với người nước ngoài là gì?

Quy định về nhà ở cho người nước ngoài như thế nào?

Quy định về nhà ở cho người nước ngoài thuê cụ thể tại điều 131, 132 và 133 luật nhà ở như sau:

Tổ chức, cá nhân là người nước ngoài được thuê nhà ở tại Việt Nam từ 3 tháng liên tục trở lên. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài được thuê nhà ở tại Việt Nam.

Nhà ở tại Việt Nam cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài thuê phải có đủ các điều kiện như: đã được cấp phép giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở; phải là nhà ở riêng lẻ hoặc là căn hộ thiết kế khép kín; đảm bảo chất lượng và an toàn cho người thuê khi sống và sử dụng; bảo đảm cung cấp đẩy đủ điện nước, vệ sinh, môi trường các điều kiện thiết yếu khác đi kèm; Nhà ở không có bất cứ tranh chấp nào về quyền sở hữu hay quyền sử dụng.

Điều 92 luật nhà ở cũng quy định rõ, bên cho thuê phải đảm bảo đủ các điều kiện: là chủ sở hữu nhà ở hoặc người đại diện theo quy định pháp luật về dân sự. Hoặc cá nhân có năng lực hành vi dân sự. Là tổ chức cho thuê nhà ở phải có chứng năng kinh doanh, cho thuê nhà ở. Còn bên thuê thì phụ thuộc vào luật nhà ở.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Nên Dùng Đồng Hồ Automatic Hay Đồng Hồ Chạy Bằng Năng Lượng Mặt Trời?

>>> Bạn có biết nguyên nhân khiến hình xăm họ tên trở nên phổ biến?

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here