Dùng gỗ tần bì có bị mối mọt? Giải đáp chuẩn nhất

Là một trong số ít loại gỗ có độ co ngót thấp. Khi gỗ tần bì được sấy khô, độ co ngót rất nhỏ. Trong quá trình sử dụng ít co rút nên gỗ không dễ cong vênh nứt nẻ. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, việc sử dụng các loại gỗ có độ co ngót, ít cong vênh, nứt nẻ là rất quan trọng. Ưu điểm của gỗ là khả năng bám sơn và màu rất tốt. Vì vậy, khi sơn hoặc đánh bóng, thành phẩm có độ hoàn thiện rất tốt. Hãy cùng thiết kế nội thất kfa tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Gỗ tần bì có dễ bị mối mọt hay không? Dùng có bền không?

Gỗ tần bì có dễ bị mối mọt hay không? Thì câu trả lời là có, gỗ tần bì không thể chống lại côn trùng. Nhưng đây là tro tự nhiên chưa qua xử lý. Do đặc tính của tần bì không có chất tanin như gỗ sồi nên hạn chế được mối, mọt. Ngoài ra, tần bì là gỗ rừng trồng nên khá mềm, mối mọt thường có xu hướng tấn công phá hoại gỗ. Và tình trạng mối mọt cũng “hên xui”. Vì dù là gỗ quý hiếm vẫn có thể bị mối mọt tấn công.

Tuy nhiên, gỗ tần bì không phải là loại gỗ có chất lượng thấp. Nếu trên gỗ tần bì có mối mọt thì tại sao nhiều gia đình vẫn lựa chọn loại gỗ này? Bởi vì đã có giải pháp cho khuyết điểm này. Gỗ tần bì trước khi nhập khẩu về Việt Nam đã được sấy khô, có độ ẩm tiêu chuẩn 12%. Gỗ khô cũng là điều kiện tốt để mối mọt không ăn gỗ. Thứ hai là công nghệ tẩm sấy gỗ của nước ngoài nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Gỗ tần bì được xử lý chất bảo quản chống mối mọt trước khi xuất khẩu về Việt Nam.

Ngoài yếu tố chất lượng gỗ, mối mọt trong bồ hóng không còn phụ thuộc vào quá trình chế biến gỗ. Có một số cách để cải thiện khả năng chống mối mọt của gỗ, ví dụ:

Sơn bóng

Trong quá trình sản xuất, người thợ luôn phủ một lớp sơn để hoàn thiện sản phẩm gỗ tần bì. Điều này có thể làm cho màu sắc của gỗ đẹp và sáng bóng hơn. Đây là lớp màng bảo vệ gỗ khỏi nước và hơi ẩm. Vì khi gỗ bị ẩm ướt sẽ trở thành điều kiện để gỗ nhanh mục nát, là môi trường tốt để mối mọt tấn công.

Sử dụng đúng cách

Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng nên bảo quản các vật dụng trong gạt tàn bằng các biện pháp vệ sinh phù hợp. Điều này không chỉ giúp sản phẩm luôn sạch sẽ mà còn nâng cao độ bền cho sản phẩm.

Như vậy là quý vị đã có được câu trả lời cho mình rằng dùng gỗ tần bì có bị mối mọt không rồi phải không?  Hi vọng bạn có thêm cho mình nguồn thông tin khi tìm hiểu thông tin về sản phẩm này. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần tham khảo thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết.

Ứng dụng của cây lộc vừng trong thiết kế cảnh quan

Vách ngăn phòng khách là gì

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here