Giá dầm bê tông 620 có đắt không? Thông tin chi tiết

Để tạo nên công trình kiến trúc đẹp thì phải trải qua quá trình dài gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó có một giai đoạn quan trọng không thể thiếu là tạo dầm. Tuy vậy, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về dầm. Giá dầm bê tông 620 có đắt không? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. 

Dầm là gì? Đặc điểm của dầm bê tông 

Dầm có định nghĩa trong ngành xây dựng là cấu kiện có cấu tạo đơn giản được sử dụng trong quá trình thi công. Đây là cấu kiện quan trọng và góp phần quyết định chất lượng của công trình, sự an toàn của công nhân.

Nếu việc đổ hay dựng dầm không đảm bảo tiêu chuẩn có thể dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn, gây nguy hiểm khi đang thi công. 

Dầm giống như một thanh chịu lực đặt nằm ngang đi qua cột hoặc một số công trình khác sẽ đặt chúng nằm nghiêng với mục đích hỗ trợ bản dầm, tường, mái phía trên. Kết cấu của dầm chỉ có 2 bộ phận hợp thành với nhau là bê tông và cốt thép. 

Trong các công trình xây dựng đều phải sử dụng dầm như dầm sàn, dầm cầu, dầm cầu trục,..Còn đối với công trình dân dụng như nhà ở, chung cư,.. sẽ sử dụng dầm bê tông cốt thép. 

Giá dầm bê tông 620 không chênh lệch với giá chung của thị trường nhiều. Vì vậy, đây là một nơi được các chủ thầu ở những tỉnh phía nam tin tưởng hợp tác. 

Phân loại 2 dạng dầm sử dụng ở công trình xây dựng 

Dầm chính là gì? 

Dầm chính được hiểu đơn giản là thanh có kích thước lớn đảm nhiệm chức năng chịu lực lớn của ngôi nhà. Dầm này có thể nằm dọc và nằm ngang tùy theo tác vụ và cấu trúc người thiết kế lựa chọn. Dầm sẽ được gác lên chân cột hoặc vách, 2 đầu dầm kết nối với 2 đầu cột liền nhau. 

Chúng có độ cứng tiêu chuẩn để chịu tốt lực uốn cong. Dầm chính được ứng dụng trong các công trình xây dựng như dầm cầu, dầm mái, dầm sàn,… Dầm này còn có tên gọi khác là dầm khung. 

Dầm chính sẽ đặt ở vị trí trong tường mang kích thước khoảng 20 – 25cm, khoảng cách giữa các dầm với nhau sẽ được đặt theo nhịp tương thích với dầm phụ nhằm mục đích gánh trọng tải đỡ cho dầm phụ. 

Dầm phụ là gì? 

Dầm phụ có cấu tạo giống với dầm chính là bao gồm bê tông và cốt thép. Tuy nhiên, điểm khác biệt là kích thước của dầm phụ sẽ nhỏ hơn dầm chính. Chúng sẽ được lắp theo phương vuông góc với dầm chính để làm giằng. Dầm phụ mang tác dụng như là dầm cấu tạo chịu uống nén được đặt ở vị trí tường nhà WC, tường lô gia. 

Với dầm chính sẽ gác lên cột còn dầm phụ thì không, chúng sẽ phân chia sức nặng với dầm chính để chia nhỏ lực và kích thước tấm sàn. Người thiết kế phải tính toán hợp lý sao cho truyền tải được hệ hết lực của 2 bộ phận này. 

Nhờ phân chia dầm chính hay dầm phụ mà người thiết kế dễ dàng xác định ra kích thước, độ cứng,.. từ đó chọn ra tiết diện sao cho phù hợp nhất. 

Giá dầm bê tông 620 có đắt không? 

Dầm bê tông 620 thuộc Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới ra đời vào năm 2004. Thương hiệu này có tầm vóc khá lớn trong ngành xây dựng. Đồng thời cũng được nhận định là một trong những thương hiệu năng động nhất trong ngành xây dựng và cơ sở hạ tầng giao thông vận tải. 

Công ty 620 Châu Thới đã phục vụ nhiều công trình trọng điểm ở các khu vực phía Nam. Vậy nên mức giá dầm bê tông 620 luôn ổn định, niêm yết trên thị trường, ngang với các thương hiệu khác. 

Với dầm bê tông 620 sẽ có các sản phẩm là dầm giao thông nông thôn, dầm bản rỗng, dầm bê tông chữ T, dầm chữ I, dầm Super T. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

 

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here