Hộp giảm tốc trục vít bánh răng là gì?

Hộp giảm tốc trục vít bánh răng là gì? Vì sao cần dùng thiết bị này?

Hộp giảm tốc trục vít bánh răng là gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Nếu như bạn đang quan tâm đến những sản phẩm này có thể liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn.

Hộp giảm tốc trục vít bánh răng hay bánh vít là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các hệ thống máy móc. Nhưng những thông tin liên quan đến thiết bị này không phải ai cũng biết được. Bạn đang băn khoăn đến điều này có thể liên hệ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Hộp giảm tốc trục vít bánh vít là gì?

Thông tin cho biết, đây là một hệ bánh răng thường thấy bao gồm nhiều bánh răng thẳng và bánh răng nghiêng lần lượt được thiết kế ăn khớp với nhau theo tỷ số truyền và momen quay. Khi sản xuất, bánh răng và momen quay đã được thiết kế để lấy số vòng cần thiết.

Hộp giảm tốc trục vít bánh răng

Song những hộp giảm tốc không sử dụng bánh răng thường mà sử dụng những loại bánh răng với thiết kế đặc biệt chẳng hạn như hệ bánh răng vi sai và hệ bánh răng hành tinh. Vì thế mà tùy theo công việc và theo số liệu tính toán mà quý khách hàng có thể đưa đến lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho mình.

Nhưng hộp giảm tốc hệ bánh răng vi sai hay bánh răng hành tinh với thiết kế nhỏ gọn, chịu được lực làm việc lớn vì thế luôn được người dùng ưu tiên lựa chọn và sử dụng. Thị trường hiện nay có một số loại hộp giảm tốc bao gồm hộp giảm tốc bánh răng trụ, hộp giảm tốc bánh răng côn và hộp giảm tốc trục vít bánh vít…

Trong đó hộp số giảm tốc trục vít bánh vít được sử dụng rộng rãi trong các ngành bao gồm cả ngành điện tử. Công suất của hộp giảm tốc trục ốc vít là 0.18 kw -7.5 kw, được làm từ 2 chất liệu gang và nhôm. Cụ thể là hộp giảm tốc trục vít bánh răng được làm từ nhôm được ứng dụng trong các ngành thực phẩm nhẹ chẳng hạn như bánh kẹo hoặc thủy sản.

Còn những sản phẩm được làm từ gang với công suất mạnh và momen chịu tải trọng cao hơn vì thế chúng được ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng.

Hộp giảm tốc trục vít bánh răng

Vì sao cần hộp giảm tốc trục vít bánh vít trong hệ thống công nghiệp?

Chuyên gia cho biết, hộp số giảm tốc dùng để giảm tốc độ quay của động cơ. Những hộp giảm tốc trục vít ốc vít được sản xuất theo năng suất quốc tế vì thế có tốc độ quay lớn. Song với những ngành chế biến hay sản xuất người ra không dùng nhiều công suất như vậy nên cần đến sự hỗ trợ của hộp giảm tốc.

Chẳng hạn như số vòng quay của một động cơ là 1.500 vòng/ phút song công việc chỉ cần đến 50 vòng/ phút. Chính vì thế mà hộp giảm tốc trục ốc vít được thiết kế để giúp ta lấy được số vòng cần thiết cho công việc. Bên cạnh đó, trước khi vận hành hộp giảm tốc trục vít bánh vít quý khách hàng cần lưu ý một số thông tin cụ thể dưới đây:

Quý khách hàng cần phải xem máy móc và thiết bị xem có bị hư hỏng hay rò rỉ gì hay không. Cùng với đó, bắt buộc phải chú ý điện áp hoạt động và điều chỉnh điện áp điện áp ngay lập tức nếu không muốn xảy ra bất trắc.

Hơn nữa, nên chắc chắn rằng hộp giảm tốc trục vít bánh răng được lắp đặt ở những vị trí vững chắc. Nên tuyệt đối không có tình trạng lắp đặt lỏng lẻo trong khi vận hành. Hơn nữa, khi động cơ chạy những động cơ điện và các chỉ số không được vượt quá chỉ số được ghi ở trên nhãn. 

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here