Hướng dẫn cách kê và sắp xếp giường gỗ tự nhiên đẹp hợp phong thủy

Một chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên cao cấp không chỉ là đồ nội thất dùng để trang trí mà còn là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc và căng thẳng. Vì vậy, khi chọn được một chiếc giường phù hợp, bạn cần phải đặt nó ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng. Việc làm này giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn và tinh thần thoải mái hơn.

Nên đặt đèn ở đầu giường ngủ gỗ

Bạn nên sắm một chiếc đèn ở đầu giường ngủ gỗ tự nhiên cao cấp. Bởi ánh đèn sẽ đem đến cho chiếc giường ngủ sự sáng sủa, tạo ra một nguồn năng lượng tích cực, tốt cho sức khoẻ của mỗi thành viên trong gia đình, đồng thời mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy, cách tốt nhất, bạn nên đặt một chiếc đèn ở ngay đầu giường ngủ.

Nếu đặt đèn ở đầu giường sẽ đem đến cho chiếc giường ngủ sự sáng sủa cho căn phòng ngủ

Không được treo gương trên đầu giường ngủ

Ngoài một chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên đẹp, cao cấp, để có một giấc ngủ ngon, bạn còn phải tránh các yếu tố có thể tác động đến giấc ngủ của bạn như gương hoặc các vật dụng phản chiếu được làm bằng pha lê hoặc thuỷ tinh.

Không nên treo gương hoặc đồ dùng thủy tinh ngay đầu giường ngủ gỗ tự nhiên

Cụ thể, bạn không nên đặt chúng trên đầu giường ngủ gỗ tự nhiên, bởi chúng có tính hàn, không tốt cho giấc ngủ của bạn mỗi tối. Thực tế, rất nhiều người vì muốn trang trí phòng ngủ của mình mà đã chọn gương hay các món đồ thuỷ tinh để trang trí trên đầu giường ngủ mà không biết điều này không có lợi. Vì vậy, nếu bạn đang có thói quen này thì phải từ bỏ nó ngay lập tức nhé.

Không được kê giường ngủ sát cửa sổ

Nếu bạn kê đuôi hoặc đầu giường ngủ sát với cửa sổ sẽ đem đến những bất lợi về sức khoẻ của người nằm. Bởi cửa sổ là nơi lưu thông khí vào phòng, trong đó có cả khí xấu và khí tốt. Khi đặt giường ở sát cửa sổ sẽ khiến cho người nằm thấy khó ngủ, đau đầu và thần kinh căng thẳng. Trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn nên trang trí rèm cửa phòng ngủ dày để hoá giải những điềm gỡ này.

Việc đặt hoặc kê đuôi hoặc đầu giường ngủ ở cạnh cửa sổ không tốt cho sức khỏe người nằm

Không được kê đầu giường ngủ ở hướng Tây

Hướng Tây là hướng của người đã mất, là nơi cực lạc do đó khi kê giường cần phải tránh đặt đầu giường ở hướng này. Theo phong thuỷ, hướng này cũng không có lợi cho sức khoẻ của người nằm. Thường dễ bị xung đột, gây mất ngủ và dễ gặp các vấn đề về sức khoẻ.

Xem thêm:

>>> KÍCH THƯỚC BÀN HỌP PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHÔNG GIAN PHÒNG HỌP

Cách sắp xếp giường ngủ gỗ tự nhiên hợp lý

Nếu sắp xếp, bố trí các đồ dùng trong gia đình không hợp lý sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn không sâu. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu và mệt nhoài hơn bao giờ hết. Trừ phía đầu giường thì ba phía còn lại là nơi tụ khí và lưu thông khí tốt nhất. Vì vậy, bạn không được đặt đồ ở vị trí xung quanh ba phía này để tránh tình trạng không tụ được khí. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên cất giữ hoặc lưu trũ các vật dụng, đồ dùng ở gầm giường gỗ tự nhiên cao cấp.  Những vật dụng này sẽ tác động đến đường lưu thông khí, và tạo cảm giác ngột ngạt, khó thở cho các thành viên trong gia đình.

Hi vọng với những chia sẻ về cách kê và sắp xếp giường gỗ tự nhiên cao cấp đẹp hợp phong thuỷ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sắp xếp phòng ngủ của gia đình mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Các bạn có thể truy cập website: https://www.phucan.com/ để tham khảo các mẫu giường gỗ khác của chúng tôi.

Xem thêm:

>>> NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here