Hướng dẫn cách múc kem viên người bán và người ăn cần biết

Mô hình quán kem thường hoặc quán kem tự chọn đều phổ biến và kinh doanh song song nhau. Nếu bạn là người bán hoặc người ăn kem thì cũng nên chuẩn bị cho bản thân những kinh nghiệm múc kem viên sao cho thuận tiện và dễ thực hiện nhất. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách múc kem viên nhé.

1. Chuẩn bị dụng cụ:

Muỗng lò xo

Bạn muốn múc được, kem viên thì cần chuẩn bị cho mình các loại dụng cụ cần thiết để lấy kem. Hiện tại trên thị trường có các loại dụng cụ lấy kem phổ biến sau đây.

– Muỗng múc kem lò xo:

Đây là loại muỗng múc kem phù hợp với nhà hàng, quán coffein, quán kem bán bình thường, không phù hợp với quán kem tự chọn. Loại muỗng này khi múc thường viên kem là một nửa hình tròn hoặc 2/3 hình tròn.

– Muỗng múc kem cán trần:

Loại muỗng này rất phù hợp với mô hình kem tự chọn. Cách múc kem viên bằng muỗng này sao cho tròn cũng không quan trọng vì khách hàng sẽ tự phục vụ, nên không ảnh hưởng đến mỹ quan của cốc kem.

Xem thêm:

>>> Gợi ý cách chọn đồ trang trí kem ly đẹp 

2. Cách múc kem viên

Muỗng kem cán trần

Sau khi bạn đã có dụng cụ múc kem trong tay, bạn cần học thao tác múc kem viên. Mỗi dụng cụ múc kem sẽ có cách múc kem viên phù hợp.

– Cách múc kem viên với muỗng múc kem lò xo:

+ Cách 1: Đặc điểm của loại dụng cụ này là có cần gạt. Bạn lần lượt thao tác bằng việc dùng muỗng múc kem nhấn vào sao cho muỗng tròn ngập 1/3 vào kem. Tay cầm của bạn cần có lực để kéo kem và nghiêng so với mặt kem 45 độ, dùng lực tay kéo kem sao cho tạo thành hình tròn đầy trong Scoop. Và khi đó bạn nhấc lên là đã có một viên kem như ý.

+ Cách 2: Chúng ta cũng có thể áp dụng cách đơn giản hơn đối với loại muỗng này. Đó là khi cho dụng cụ vào bề mặt kem, bạn dùng lực kéo scoop sao cho scoop đầy kem. Bạn có thể kéo 3 đến 4 lần, khi nào đầy kem thì dừng lại và cho vào dụng cụ ăn.

– Cách múc kem viên bằng muỗng kem cán trần:

Đối với việc sử dụng muỗng múc kem cán trần thì chúng ta có thể tham khảo 3 cách dùng. Bạn có thể đọc và tìm cho mình một cách múc phù hợp nhất.

+ Cách 1: Bạn dùng một lực mạnh ấn dụng cụ xuống kem và tạo một góc 45 độ. Sau đóc bạn chỉ việc dùng sức kéo và đưa viên kem tròn vào dụng cụ ăn kem.

+ Cách 2: Cách này đòi hỏi sự chuyên nghiệp trải qua rèn luyện. Khi bạn đặt muỗng kem vào kem, sau đó, tay bạn phải nhuần nhuyễn xoay được góc 360 độ, khi đó viên kem sẽ tròn và đẹp, chỉ việc múc lên.

+ Cách 3: Sau khi bạn cho muỗng kem tiếp xúc với kem. Bạn cào nhẹ trên lớp kem mấy lần sao cho tạo thành một viên kem ưng ý. Sau đó, bạn trang trí ly kem thật hấp dẫn và bắt đầu thưởng thức nhé.

Trên đây là một số cách thức múc kem viên mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh kem mà chưa biết lựa chọn kem của hãng nào, mách nhỏ cho bạn Kem Đức Phát uy tín và chất lượng. Hotline 0932.962.199 và 0972.883.771 và website https://kemducphat.com/ là của Kem Đức Phát nhé.

Xem thêm:

>>> Mua bột làm kem tươi ở đâu?

Tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *