Cách khắc phục tình trạng bồn cầu có mùi hôi

Tình trạng bồn cầu có mùi hôi không còn xa lạ và nó trở thành nỗi ám ảnh đối với các hộ gia đình. Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng trên, dưới đây là môt số giải pháp mà bạn có thể tham khảo.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu có mùi hôi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, không chỉ do thiếu vệ sinh mà còn xuất phát từ những nguyên nhân nội tại khác.

Việc để mùi hôi này kéo dài mà không có biện pháp giải quyết triệt để sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến các hộ gia đình hoăc những người sống xung quanh. Dưới đây là một số biện pháp đơn giản để khắc phục tình trạng trên.

Dùng tinh dầu để khử mùi hôi ở bồn cầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu để khử mùi hôi bồn cầu. Đa dạng từ màu sắc đến mùi vị.

Đối với các hộ gia đình có bồn cầu bốc mùi, chỉ cần đổ vài giọt tinh dầu có mùi mà mình yêu thích vào trong bồn cầu. Mùi hương thơm đậm đà của tinh dầu sẽ giúp khử mùi hôi ở bồn cầu. Sau khi xối nước, mùi hương này càng trở nên dễ nhận thấy hơn.Hoàn toàn loại sạch mùi hôi khó chịu trước đó.

>> Xem thêm: GIỚI THIỆU VỀ LUẬT AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG Ở NƯỚC TA

Khử mùi hôi bồn cầu bằng cách hút bể phốt hoặc sử dụng men vi sinh

Bể phốt quá đầy cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi, khó chịu ở bồn cầu. Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến và chiếm tỷ lệ cao.

Chị M.T.H (hiện đang sinh sống ở Đan Phượng , Hà Nội) có chia sẻ: “Trước đây, mỗi buổi trưa hè năng nóng, nhà chị lại có mùi hôi mà không rõ nguyên nhân. Qua một thời gian chị mới biết mùi hôi đó bốc ra từ bồn cầu.

Sau đó chị gọi dịch vụ hút bể phốt tại Đan Phượng về khắc phục. Từ đó cho đến nay cứ cách một thời gian chị lại gọi dịch vụ hút bể phốt Đan Phượng về để hút bể phốt, tránh tình trạng bồn cầu bốc  mùi”.

Hút bể phốt là một biện pháp khá tốt để khắc phục tình trạng này. Theo lẽ thông thường, sau một thời gian dài mà bể phốt không được bổ sung các chất lợi khuẩn để phân hủy chất thải từ dạng rắn sang dạng lỏng và khí thì số lượng chất thải sẽ ngày càng tăng lên và gây ra tình trạng ứ đọng, từ đó gây ra tình trạng bốc mùi  hô thối.

Do không chú ý mà rất ít các gia chủ biết được điều này, bởi vậy họ thường để bồn cầu bốc mùi nặng mới bắt đầu đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục.

Tóm lại trong trường hơp này giải pháp tốt nhất là bổ sung thêm men vi sinh hoặc gọi dịch vụ hút bồn cầu. Thông thường theo định kỳ khoảng từ 2-3 năm gọi dịch vụ hút bể phốt một lần là tốt nhất.

Trồng cây trong phòng tắm

Trồng cây trong nhà vệ sinh cũng là một giải pháp rất tốt

Trồng cây xanh trong phòng tắm không những xanh, sạch, đẹp mà còn giúp khử mùi hôi. Đây là một giải pháp rất hiệu quả và còn giúp bạn thêm thư giãn khi sử dụng không gian này.

Một vài chậu cây nhỏ trong nhà vệ sinh sẽ có công lớn trong việc giúp thanh lọc không khí – hút các khí độc xuất hiện nhiều trong phòng tắm do chất thải, nấm mốc tạo ra.

Sử dụng cá trê, lươn hoặc cá lóc

Lươn, cá trê và cá lóc là biện pháp tốt nhất trong kho tàng “mẹo vặt dân gian” để xử lý thông tắc bồn cầu.

Do tập quán sinh sống của cá trê, lượn, cá lóc là sống ở những khu vực đầm lầy, và chúng làm tổ bằng cách đào bới sình dưới đáy sông bởi vậy khi vào đường ống thì chúng sẽ biến thành những “cỗ máy khoan” xuyên thủng qua những chất thải gây tắc nghẽn trong đường ống, tiêu diệt và loại bỏ các chất thải hôi thối.

>> Có thể bạn quan tâm: LỰA CHỌN MẪU CỬA GÌ CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN ?

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here