Không từ bỏ ước mơ, tôi quyết định học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Vì một vài lý do tôi phải rẽ hướng sang ngành học khác. Tuy nhiên niềm đam mê Y Dược quá lớn nên tôi đã quyết định học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để thỏa mãn ước mơ đó

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thỏa mãn niềm đam mê Y Dược trong tôi

Lớn lên trong một gia đình bình thường, ngay từ nhỏ tôi đã có ước mơ được trở thành Dược sĩ, bác sĩ đa khoa hay là bác sĩ Y học cổ truyền miễn sao có thể chữa bệnh cho mọi người. Tốt nghiệp 12 cũng như bao bạn khác và em chọn ngành Y bởi đơn giản là “ Nhất Y nhì Dược”. Tuy nhiên không được mắn, tôi không đỗ vào trường Đại học Y Dược và tôi đã chuyển hướng để học một ngành học khác không liên quan gì đến ngành Y cả.

Quyết định học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để thỏa mãn đam mê

Quyết định học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để thỏa mãn đam mê

Thế nhưng nghề lại chọn mình chứ không do mình quyết định, sau khi tốt nghiệp thế nào tôi làm việc cho trung tâm thẩm mỹ những công việc thường ngày cũng tiếp xúc với bệnh nhân tiếp xúc với máu với nhiều nguy cơ khác nhau. Từ đó niềm đam mê Y Dược trong tôi lại không ngừng trỗi dậy. Tôi lại muốn cống hiến sức lực nhỏ bé của mình cho ngành Y tế, muốn được nhìn thấy những nụ cười trên môi người bệnh.

Để có một môi trường học tập thích hợp tôi đã lên mạng và tìm hiểu thông tin về nhiều trường, về cơ sở vật chất cũng như kiến thức chuyên môn. Tình cờ em biết đến trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi có đầy đủ cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị mà ngành học em cần thiết. Ngoài những hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn tuyển sinh đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn với thời gian học cuối tuần thích hợp cho tôi trong công việc lẫn đi học.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn học ngoài giờ hành chính

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn học ngoài giờ hành chính

Tại trường em không những được học những kiến thức chuyên môn vững vàng mà em còn được thực hành thực tế tiếp xúc trực tiếp để mạnh dạn trong thao tác. Ngoài ra tôi còn được dạy thế nào là y đức của một nhân viên y tế, thế nào là lương tâm trong nghề. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi mà luôn tạo điều khiện thuận lợi cho tất cả mọi người thích theo đuổi con đường là thầy thuốc là giúp đỡ mọi người.

Chỉ cần có tình yêu nghề thì điều gì cũng có thể vượt qua

Chắc hẳn mỗi con đường mà chúng ta chọn thì sẽ có lý do cho riêng mình, còn lí do của tôi tại sao lại chọn ngành Y Dược, nó là nơi tôi gửi hết tâm tư vào ngành. Đây là một ngành đòi hỏi ta phải có lòng Y đức, thân thiện, nhiệt tình và tận tâm giúp đỡ mọi người. Cần ta phải nổ lực thật nhiều, cần cù chịu khó, có tính tỉ mỉ trong nghề cao, thật lòng yêu nghề, đòi hỏi tính chuyên sâu khi vào chuyên môn và đòi hỏi ta phải chịu khó học hỏi những người đi trước, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà ta chưa hề biết trong ta.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn 2019

Là một người học Y Dược thì phải mở rộng lòng nhân ái, sáng suốt, có tính đức độ, hiểu biết rộng, có tính rộng lượng, có lòng khiêm tốn, ân cần, đằm thắm trong nghề.

Đây là một ngành khi ta đã là một người y chân chính, bên cạnh chúng ta có tài nhưng quan trọng nhất là một cái tâm trong ta. Và phải thực sự yêu thích nghề thì dù ta có khó khăn hay vất vả đến đâu thì cũng phải vượt qua nó.

Chính tôi cảm thấy rằng ngành y đã giúp cho con người giảm bớt những đau đớn về thân xác cũng như chính những tâm hồn đang bị tổn thương bởi bệnh tật.

Cuối cùng tôi xin gởi lời cảm ơn đến quý Thầy Cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã tận tình dạy bảo tôi, giúp em có đầy đủ kiến thức và trang bị hành trang vững vàng để đi tiếp con đường mà em đang chọn. Cũng mong Thầy Cô có nhiều sức khỏe để tiếp tục trong con đường đưa đò và truyền đạt kiến thức cho các bạn thế hệ sau nữa.

>> Xem thêm

TẠI SAO NÊN CHỌN CỬA NHÔM AUSTDOOR?

CÁC MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NHỎ SIÊU ĐẸP

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here