Kinh nghiệm hít đất đúng cách tốt cho sức khỏe

Hiện nay có rất nhiều cách vận động cơ thể với những cách thực hiện khác nhau. Trong đó hít đất là động tác tập thể hình cổ điển và mang lại hiệu quả rất cao cho người tập. Dưới đây là một số những kinh nghiệm hít đất đúng cách.

1.Tư thế bắt đầu

Khi nói đến hít đất, kỹ thuật của chúng ta rất quan trọng. Mỗi bài tập hít đất đòi hỏi chúng ta phải thực hiện đúng kỹ thuật và ổn định. Nếu như hai ngày trước bạn làm 30 lần hít đất và ngày hôm nay làm được 60 hít đất nhưng chỉ một nửa đường, mông ngược lên trời thì rất khó để biết được bạn có thực sự mạnh lên ngày hôm sau không hay không.

Kinh nghiệm hít đất đúng cách là khi ở trên mặt đất,đặt tay ở khoảng hơi rộng hơn chiều rộng của vai. Tùy vào sức mạnh, tay của bạn nên đặt ở góc độ khiến bạn cảm thấy thoải mái. Bạn có thể hơi chuyển tay vào trong một chút nếu nó giúp bạn giải tỏa áp lực cổ tay hoặc bạn có thể hít đất ở trên khớp đốt ngón tay.

Chân của bạn nên đặt ở vị trí cảm thấy thoải mái. Đối với một số người, nó có thể có chiều rộng ngang vai. Với một số người khác, bàn chân có thể chạm nhau.

Về cơ bản bàn chân bạn càng rộng thì bạn có cân bằng hơn trong bài hít đất. Bạn hãy nghĩ tới cơ thể bạn như một đường thẳng khổng lồ, từ đỉnh đầu cho tới gót chân. Mông bạn không nên đưa lên trên không trung hoặc trùng xuống.

Nếu kinh nghiệm hít đất của bạn chưa có bạn hãy thử siết mông và siết chặt bụng. Thân của bạn nên liên kết và tạo đường thẳng.

Đầu của bạn nên nhìn thẳng phía trước, nếu bạn thực hiện đúng cằm của bạn sẽ là phần đầu tiên chạm đất chứ không phải mũi của bạn. Nhìn thẳng lên sẽ giúp cơ thể của bạn tạo đường thẳng tốt hơn. Cánh tay thẳng và đỡ trọng lượng cơ thể. Bây giờ bạn sẵn sàng thực hiện hít đất.

2.Thực hiện hít đất

Bạn hãy nên nhớ rằng kỹ thuật đúng rất quan trọng, giữ tập trung mọi lúc.

Tay thẳng, mông, bụng siết, hạ xuống vững chắc, cho tới khi khuỷu tay vuông góc hoặc thấp hơn. Tùy theo kinh nghiêm hít đất, tuổi tác và độ linh động, 90 độ có lẽ là mức độ thấp nhất bạn có thể làm được.

Đừng để khuỷu tay dang ra hãy giữ khuỷu tay gần với thân của bạn, khi mà chúng dang ra là khi bạn đã thấm mệt. Khi ngực của bạn chạm đất (hay tay của bạn xuống 90 độ), hơi ngừng lại sau đó bùng nổ ngược lên cho tới khi bạn trở lại vị trí như lúc đầu.

Với một chút chia sẻ những kinh nghiệm hít đúng cách ở trên hy vọng bạn sẽ có thêm trong sổ tay của mình những điều thật sự hữu ích khi tập bài tập hít đất để mang lại cho bạn một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và một thân hình săn chắc. Chúc bạn thành công.

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here