Làm sao để kinh doanh thiết bị y tế thành công?

Kinh doanh thiết bị y tế ngày càng phát nhằm cung cấp được nhiều thiết bị y tế tốt nhất cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dân. Vậy làm sao thế nào để kinh doanh lĩnh vực này thành công là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi kinh doanh lĩnh vực thiết bị y tế để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này.

1. Chuẩn bị giấy tờ pháp lý trước khi kinh doanh thiết bị y tế

Để có thể kinh doanh lĩnh vực thiết bị y tế bạn cần tuân thủ theo các điều kiện của Bộ Y Tế. Cụ thể, người kinh doanh phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan nhà nước cấp phép, chứng chỉ hành nghề dược của người quản lý chuyên môn phù hợp với hình thức kinh doanh.

Người kinh doanh còn phải cung cấp được hợp đồng giữ đại lý và doanh nghiệp, phải đảm bảo trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị chuyên môn phục vụ cho việc bảo quản, vận chuyển phù hợp thiết bị Y tế đang tiến hành kinh doanh.

Đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn như trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho việc hoạt động liên tục khi kinh doanh các sản phẩm thiết bị y tế. Và đây cũng là yếu tố và kinh nghiệm trước hết bạn cần biết trước khi kinh doanh lĩnh vực thiết bị y tế.

2. Kinh doanh những sản phẩm chất lượng

Sự thành công, sống còn trong kinh doanh đó chính là dựa vào chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm tốt đồng nghĩa với việc bạn đã có lợi thế hơn rất nhiều so với đối thủ của mình.

Trong kinh doanh thiết bị dành cho y tế cũng vậy, sản phẩm của bạn phải vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế và trong nước, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Vì vậy, bạn cần lựa chọn những sản phẩm tốt trong phân khúc thị trường bạn tham gia để ngày càng mở rộng được lượng khách hàng của mình. Một số thương hiệu thiết bị y tế lớn tại trường Việt Nam bạn có thể liên kết để bán hàng như: Medisana (Đức), Omron (Nhật Bản), Beurer (Đức)…

3. Có địa chỉ bán hàng cụ thể

Cùng với yếu tố sản phẩm có chất lượng tốt thì một kinh nghiệm nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó chính là phải có địa chỉ bán hàng cụ thể cũng như thái độ phục vụ khách hàng. Đây cũng chính là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến sự thành công của bạn trong tương lai lâu dài.

Đối với địa điểm, khi kinh doanh thiết bị y tế cũng giống như các ngành nghề khác đó chính là “buôn có bạn, bán có phường”, địa điểm lý tưởng nhất để bạn đặt địa điểm của mình chính là những tuyến đường tập trung nhiều cửa hàng thiết bị y tế, ở những nơi có bệnh viện lớn.

Bạn không cần quá lo lắng về độ cạnh tranh vì các sản phẩm trong lĩnh vực này vô cùng phong phú, đa dạng khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu có cạnh tranh thì phong cách phục vụ và chế độ chăm sóc khách hàng của bạn tốt sẽ giúp bạn có được chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm sống còn để kinh doanh thiết bị y tế thành công. Mong rằng nó có thể trang bị kiến thức bổ ích giúp bạn có những bước đi vững chắc trên con đường mang những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến với người tiêu dùng.

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here