Nên Dùng Đồng Hồ Automatic Hay Đồng Hồ Chạy Bằng Năng Lượng Mặt Trời?

Nên sử dụng đồng hồ Automatic hay đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời vốn là điều mà rất nhiều người băn khoăn khi lựa chọn đồng hồ. Đặc điểm chung của 2 dòng sản phẩm này là người sử dụng không tốn thời gian thay pin, thời gian sử dụng của đồng hồ cũng cao hơn. Thế nhưng, lựa chọn sản phẩm nào vẫn là vấn đề không hề đơn giản.

Đánh giá đồng hồ Automatic

đồng hồ cơ sk mặt lửa
Đồng hồ SK mặt lửa automatic

Đồng hồ Automatic hoạt động dựa trên năng lượng tích trữ tại dây cót đồng hồ. Nếu như đối với đồng hồ cơ truyền thống, bạn cần phải lên dây cót cho đồng hồ mỗi ngày, thì với đồng hồ Automatic, dây cót sẽ tự động được lên khi bạn đeo đồng hồ trên tay.

Mỗi ngày bạn cần đảm bảo đeo đồng hồ khoảng 8 tiếng đồng hồ, thì đồng hồ sẽ có đủ năng lượng để hoạt động cả ngày.

Nguyên lý này đã đem đến nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng: không phải lên dây cót thường xuyên, cũng không cần thay pin nữa. Bộ máy hoạt động của đồng hồ gần như là vĩnh cửu.

Điều này đã được chứng minh qua thời gian. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc đồng hồ cơ có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm tuổi.

Xét về mức giá, đồng hồ Automatic có khoảng giá khá rộng, từ trên 5 triệu đổ lên. Bạn có rất nhiều lựa chọn từ dòng đồng hồ hạng trung đến đồng hồ cao cấp. Tuy nhiên, đồng hồ cơ có nhược điểm là chúng không sở hữu quá nhiều tính năng như đồng hồ điện tử hay đồng hồ pin.

Đánh giá đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời

đồng hồ năng lượng mặt trời
Đồng hồ năng lượng mặt trời Citizen Eco-Drive

Đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời là một nhánh nhỏ của đồng hồ pin hiện đại. Trong bộ máy hoạt động của chúng cũng sở hữu pin để dự trữ năng lượng. Thế nhưng, khác với các dòng đồng hồ pin thông thường khác, đồng hồ năng lượng ánh sáng không phải thay pin thường xuyên. Do được thường xuyên nạp năng lượng, nên dòng sản phẩm này có thời gian sử dụng lên đến hàng chục năm.

Là đồng hồ pin nên sản phẩm này có thể chứa đựng hàng chục tính năng khác nhau: báo thức, bấm giờ, đo vận tốc, lịch ngày, lịch thứ, thậm chí những dòng đồng hồ cao cấp còn có khả năng kết nối internet hay bluetooth,…Hai hãng đồng hồ đang đi đầu trong công nghệ này là đồng hồ Casio và đồng hồ Citizen

Phân khúc giá của sản phẩm hẹp hơn đồng hồ cơ một chút, từ khoảng 3 triệu đến vài chục triệu đồng.

Nên lựa chọn dòng đồng hồ nào?

Nếu bạn là mẫu người yêu thích sự cổ điển với cách hoạt động tinh tế của bộ máy cơ, một chiếc đồng hồ Automatic là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Đây cũng là dòng sản phẩm được nhiều người đam mê đồng hồ săn lùng hơn. Nhưng nếu bạn yêu thích công nghệ hiện đại, hay có mong muốn sở hữu mẫu đồng hồ đa tính năng thì đồng hồ năng lượng ánh sáng là lựa chọn phù hợp dành cho bạn đấy.

Mỗi loại có những ưu – nhược điểm riêng nên bạn hãy xác định được tiêu chí mình cần trước, sau đó so sánh xem loại nào đáp ứng được nhiều hơn thì chọn nhé!

Sẽ mất chút thời gian tìm hiệu về các dòng đồng hồ, nhưng kết quả là chọn được chiếc đồng hồ ưng ý nhất sẽ tốt hơn phải không?

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi cho câu hỏi nên sử dụng đồng hồ Automatic hay đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời. Theo quan điểm của chúng tôi, cả 2 dòng sản phẩm này đều có chất lượng ngang nhau. Quyết định sẽ nằm ở sở thích của bạn.

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác ngay bên dưới:

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here