NGUỒN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Năng lượng mặt trời (NLMT) có rất nhiều cách sử dụng, từ tạo ra điện, đun nước nóng đến việc nấu ăn và sưởi ấm cho không gian.

Ngoài ra năng lượng mặt trời còn được sử dụng cho mục đích thương mại và công nghiệp khác. NLMT có thể được sử dụng ở dạng thô cho những thứ như đun nóng nước trong chậu. Năng lượng mặt trời được sử dụng như một chất làm khô cho cả mục đích gia dụng và công nghiệp.

Chúng ta hãy so sánh NLMT đặc biệt là Quang điện với các loại nguồn năng lượng tái tạo khác bắt đầu với Năng lượng địa nhiệt.

Năng lượng quang điện với năng lượng địa nhiệt.

Năng lượng quang điện cung cấp các giải pháp cho các vấn đề điện năng cho cả mục đích sử dụng của gia đình và cả quốc gia.

Nhược điểm của năng lượng địa nhiệt là:

Tiềm năng năng lượng địa nhiệt chỉ có một số địa điểm  
Năng lượng địa nhiệt sâu gây tốn kém trong việc khai thác
Trong quá trình khai thác, năng lượng địa nhiệt có thể giải phóng khí độc hại vào khí quyển.
Không đảm bảo hoàn vốn đầu tư trong khi khai thác năng lượng địa nhiệt thương mại.
Khai thác địa nhiệt có thể gây ra động đất.

Ưu điểm của năng lượng địa nhiệt:

Năng lượng địa nhiệt không phụ thuộc vào thời tiết và là một giải pháp tốt trong các vùng địa nhiệt. Khi các dự án được tiến độ tốt và khi việc bảo vệ môi trường được đảm bảo.
Mặc dù vậy thì quang điện vẫn rẻ hơn, an toàn hơn, sạch hơn và đáp ứng nhiều nhu cầu điện năng hơn so với năng lượng địa nhiệt.

Quang điện với năng lượng sinh học.

Nhược điểm của năng lượng sinh học: 

Để sản xuất năng lượng sinh học thì cần năng lượng sinh khối mà năng lượng sinh khối lại đắt và không có sẵn để sản xuất với quy mô lớn.

Đất được sử dụng để sản xuất năng lượng chính vì vậy sẽ ít không gian hơn cho sản xuất lương thực.
Các nhà máy điện sinh khối phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính (đặc biệt là khí cacbonic và metan) vào khí quyển.
Việc trồng trọt quá nhiều sinh khối làm phá hủy các nguồn nước.

Như vậy,, việc cạnh tranh thức ăn bằng sinh khối là không phù hợp. Sản xuất lương thực cần phải được ưu tiên trước. Bên cạnh đó, năng lượng sinh học không thân thiện với môi trường xung quanh và việc trồng trọt của nó có khả năng khuyến khích sự căng thẳng đối với chất dinh dưỡng của đất và nguồn nước. Hơn nữa, sẽ mất rất nhiều chi phí để sản xuất năng lượng từ sinh khối.

Từ những lý do đó thì quang điện được khuyến nghị hơn năng lượng sinh học vì nó sạch hơn, an toàn hơn, không giới hạn và chi phí ít hơn.

Khi năng lượng từ sinh khối được sử dụng thì phải sử dụng trong trường hợp các nguồn năng lượng tái tạo khác không có sẵn hoặc dùng cho các mục đích nhỏ trong nước.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời Intech Energ uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://chungcuvanphong.net/nhung-y-tuong-trang-tri-nha-dep/

https://chungcuvanphong.net/hien-nay-gia-cho-labrador-retriever-gia-bao-nhieu/

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here