Nguyên nhân và cách điều trị bệnh Herpes của mèo

Herpes là virus gây nên chứng Rhinotracheitis ở mèo. Bệnh này xuất hiện do một số nguyên nhân và được biểu hiện cụ thể trên thú cưng của bạn. Để đảm bảo sức khỏe bạn cần quan tâm đến nguyên nhân xuất hiện và cách điều trị bệnh Herpes của mèo. Tham khảo bài viết sau đây và cùng AZPet Shop tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân mắc bệnh Herpes của mèo – tác nhân gây hại

Chứng bệnh viêm mũi Rhinotracheitis ở mèo xuất hiện do một loại virus có tên là Herpes. Virus này chứa DNA và thuộc dòng họ Herpesviridae. Đồng thời, virus Herpes có thể phát triển rất tốt ở các tế bào của amidan, niêm mạc mũi họng, kết mạc, khí quản,… Đây cũng chính là những môi trường giúp loại virus này phát triển tốt nhất.

Herpes là virus gây nên chứng Rhinotracheitis ở mèo.

Một số triệu chứng của bệnh Herpes (Rhinotracheitis)

Sau một thời gian virus Herpes xâm nhập cơ thể thì những chú mèo cảnh của bạn sẽ có một số triệu chứng như sau:

  • Xuất hiện tình trạng ho, hắt hơi, sốt và nhiệt độ cơ thể tăng cao đến 41 độ C.
  • Huyết thanh và một hỗn hợp mũ được chảy ra từ mắt.
  • Kết mạc bị viêm, phù nề.
  • Mí mắt bị dính chặt lại với nhau và khoảng cách của mắt trông bị hẹp hơn.

Nếu như tình trạng bệnh càng kéo dài thì sẽ ảnh hưởng tồi tệ đến cơ thể của thú cưng. Mèo cảnh của bạn có thể bị mắc thêm các bệnh khác như: viêm phổi, viêm phế quản,…

Triệu chứng bệnh mí mắt  dính chặt lại với nhau và khoảng cách của mắt trông bị hẹp hơn.

Hướng điều trị bệnh Herpes của mèo

Để điều trị bệnh Rhinotracheitis của mèo, trước hết bạn cần bảo vệ  giác mạc của thú cưng tránh sự ảnh hưởng và phát triển của virus Herpes. Trong trường hợp này, bạn có thể điều trị bằng thuốc mỡ có khả năng kháng virus. Bạn nên sử dụng từ 5 đến 6 lần một ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một số loại thuốc kháng khuẩn như Tetracyclin, Tylosin,.. để ngăn chặn bệnh viêm đường hô hấp xảy ra.

Bên cạnh đó, khi mèo cưng của bạn bị nhiễm virus Herpes, bạn phải chú ý trong quá trình nuôi và chăm sóc chúng. Bạn nên để mèo ở một nơi ấm áp và không có tiếng ồn. Đồng thời cho chúng ăn những thức ăn ở dạng lỏng và nửa lỏng. Như vậy, mèo cảnh của bạn mới có điều kiện hồi phục nhanh chóng.

Để điều trị bệnh Rhinotracheitis của mèo, trước hết bạn cần bảo vệ  giác mạc của thú cưng.

Chăm sóc mèo cảnh không phải là điều đơn giản, nhất là khi chúng mắc các chứng bệnh. Tuy nhiên, những điều này bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn và giúp đỡ khi lựa chọn các giống mèo cảnh tại AZPet Shop. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp cho bạn những dòng mèo có chất lượng tốt nhất. Hy vọng những thông tin từ bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân cũng như hướng điều trị bệnh Herpes của mèo nhé!

Thông tin liên hệ: 

AZPet Shop

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Bài viết tham khảo:

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here