5 mẫu nhà biệt thự đẹp mái Thái 1 tầng được xây dựng phổ biến hiện nay

Theo thời gian, xu hướng kiến trúc dần được thay đổi và hiện nay mẫu nhà biệt thự đẹp mái Thái là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu với các gia chủ. Được lôi cuốn không chỉ vì phong cách thiết kế độc đáo, nổi bật mà mẫu nhà này còn mang lại sự tiện nghi trong quá trình sử dụng. Với mức chi phí xây dựng phải bỏ ra không quá tốn kém thì việc xây dựng mẫu nhà biệt thự đẹp mái Thái cần bạn cân nhắc kỹ lưỡng. Để hiểu rõ hơn về mẫu nhà này cũng như khẳng định những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại thì bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz sẽ đưa ra một vài mẫu thiết kế của biệt thự đẹp mái Thái giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nhé!

Mục lục


I.Thế nào là nhà biệt thự đẹp mái Thái? Các mẫu nhà biệt thự mái Thái hiện nay

Nhà biệt thự đẹp mái Thái là công trình kiến trúc không còn xa lạ ở nước ta. Chúng được xây dựng phổ biến vì có công năng sử dụng thuận tiện cũng như mang lại vẻ đẹp đặc trưng riêng.

Tuy nhiên, về bản chất thì nhà  biệt thự đẹp mái Thái là công trình nhà ở có mái ngói được xếp chồng nên nhau, tạo độ dốc nhất định.

Mẫu nhà này được thiết kế đa dạng thông qua thiết kế ngói trên mái nhà như: mái Thái sóng nhỏ, sóng lớn, sóng giả đá, sóng phẳng,….

Đặc biệt, mẫu nhà này có độ dốc lớn về phần mái nhà. Đây cũng là đặc trưng nhận diện của mẫu nhà này.

Để xây dựng mẫu nhà này phụ thuộc vào điều kiện và sở thích của gia chủ sẽ áp dụng các mô hình kiến trúc khác nhau. Vì thế, các công trình cũng mang tầm nhìn và vẻ đẹp khác nhau. 

Điều này cho thấy mẫu nhà có khả năng thích nghi và ứng dụng cao trong mọi môi trường xây dựng.

Do có thiết kế mang vẻ đẹp cả hiện đại và cổ điển nên mẫu nhà được sử dụng rộng rãi ở cả thành thị và nông thôn. Sự hài hòa về màu sắc, kiểu dáng và văn hóa của mẫu nhà toát lên sự sang trọng và vô cùng tinh tế.

Nhà biệt thự mái Thái là công trình trộn lẫn vẻ đẹp của cổ điển và hiện đại

Nhà biệt thự mái Thái là công trình trộn lẫn vẻ đẹp của cổ điển và hiện đại

Đọc thêm: 

II. 5 mẫu nhà biệt thự đẹp mái Thái 1 tầng phổ biến 

1.Mẫu nhà biệt thự mái Thái có 3 phòng ngủ

Để thiết kế 3 phòng ngủ trong mẫu nhà biệt thự mái Thái thì không hề khó. Nó khá thích hợp với không gian diện tích ngôi nhà và điều kiện nhu cầu sử dụng gia đình.

Với những mẫu biệt thự mái Thái thì ưu điểm lớn nhất của chúng là đá ứng nhu cầu sinh hoạt cho những gia đình đông thành viên với mức chi phí không quá cao.

Về cơ bản thì trong nhà biệt thự mái Thái không chỉ có mỗi 3 phòng ngủ mà còn một số phòng chức năng khác.

Do đó, phải thiết kế, bày trí như thế nào để ngôi nhà thêm tính tiện nghi khi sử dụng mà vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng ra bên ngoài.

Điều quan trọng lúc này là bạn cần chăm chút đến thiết kế nội thất bên trong khoa học, tỉ mỉ để căn nhà có một tổng thể hài hòa.

Nhà biệt thự mái Thái mang nét đẹp tổng thể hài hòa cả trong lẫn ngoài

Nhà biệt thự mái Thái mang nét đẹp tổng thể hài hòa cả trong lẫn ngoài

2.Nhà biệt thự đẹp mái Thái có gác lửng

Khác với các mẫu nhà thiết kế gác lửng khác. Nhà biệt thự mái Thái thiết kế gác lửng không phải với mục đích chính là tăng diện tích, không gian sinh hoạt mà chỉ đơn giản là thiết kế tạo sự khác biệt hay tạo không gian trồng cây xanh, nơi thư giãn sau một ngày học tập và làm việc mệt.

Mặt khác, điều này còn giúp cho không gian ngôi nhà được thông thoáng hơn, các nguồn năng lượng, khí được luân chuyển linh hoạt trong ngôi nhà. Đồng thời tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên, thân thiện với môi trường sống.

3.Mẫu nhà biệt thự đẹp mái Thái phong cách Châu Âu

Nghe có vẻ lạ, khác biệt những mẫu nhà biệt thự mái Thái thiết kế theo phong cách Châu Âu những năm gần đây được các gia chủ yêu thích và lựa chọn khi xây dựng nhà ở.

Điều đặc biệt của mẫu nhà này đừng nét thiết kế phóng túng, vuông vức tạo điểm nhấn với những mái vòng trước hiên.

Do đó, mẫu thiết kế này mang nét đẹp hài hòa về diện tích bên trong và môi trường bên ngoài tạo vẻ đẹp quyến rũ, an toàn nhưng không kém phần lãng mạn.

Bới là công trình biệt thự có quy mô khá rộng nên mẫu nhà biệt thự mái Thái thiết kế theo phong cách Châu Âu có kết cấu 2 mái xếp chồng và có ống khói giả mang hơi hướng văn hóa Châu Âu.

Nhà biệt thự mái Thái phong cách Châu Âu mang vẻ đẹp sang trọng, lãng mạn, cuốn hút người nhìnNhà biệt thự mái Thái phong cách Châu Âu mang vẻ đẹp sang trọng, lãng mạn, cuốn hút người nhìn

Nhà biệt thự mái Thái phong cách Châu Âu mang vẻ đẹp sang trọng, lãng mạn, cuốn hút người nhìn

Bài viết trên là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về bản chất của mẫu nhà biệt thự đẹp mái Thái và một số mẫu nhà biệt thự mái Thái 1 tầng phổ biến hiện nay. Rất mong các bạn quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm thiết kế nhà biệt thự mái Thái nhé!

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here