Những điều đáng lưu ý khi khóa nhà bạn bị hỏng

Không có một vật dụng nào sử dụng lâu dài mà không bị hư hỏng hay gặp vấn để. Chìa khóa là một vật dụng quan trọng nhưng nếu sử dụng lâu dài và gặp vấn đề, đó là điều hết sức bình thường, bạn có thể tham khảo những lỗi thông thường khi khóa bị hỏng. 

Một số lỗi cơ bản thường gặp khi khóa bị hỏng

Khi sử dụng khóa, chúng ta không thể tránh hỏi được việc khóa bị cũ, bị mòn dẫn đến việc khó sử dụng, phải mất 5-10 phút thì có thể mới vặn được khóa để mở cửa hoặc mở khóa xe, khóa tủ. Như vậy có thể thấy rằng, không có một vật dụng gì có thể bền lâu mãi mãi, nó sẽ gặp một số trục trặc trong thời gian sử dụng hay cũng như về lâu về dài chúng bị mài mòn. Một số lỗi cơ bản thường gặp khi khóa bị hỏng như sau:

Khi sử dụng khóa, chẳng may bạn vặn mạnh khóa nên khóa dễ bị gãy, nứt khóa. Như vậy sẽ không thể nào tiếp tục sử dụng được khóa. Có nhiều chìa khóa dùng lâu dài, dẫn đến các rãnh của chìa khóa thường bị biến dạng, méo, lệch… và không thể nào cắm được chìa khóa vào ổ để mở.

Cuộc sống hiện đại hơn, trên thị trường xuất hiện thêm chìa khóa có tính năng báo động và thường khi bạn sử dụng lâu dài, hoặc do trục trặc lỗi bên trong của tính năng ấy nên chức năng sẽ không sử dụng được nữa. Hiện đại hơn thì nhiều chìa khóa hiện được gắn thêm mã bảo mật.

Đây là một tính năng mới ở chìa khóa thông minh vô cùng hiện đại và có độ an toàn cao khi khóa bởi chỉ có người sử dụng mới biết được mật mã. Nhưng rủi ro cũng cao do nhiều người vô tình quên mã bảo mật nên không thể mở được, phải đi thay mật mã hoặc gọi thở đến thay ổ khóa, thay chìa khóa để mở được cửa…..

Trường hợp đáng quan tâm về khóa nữa là khóa thường bị kẹt cứng, không thể di chuyển được khóa. Ví dụ như: không thê vặn lại khóa và cũng không thể rút được khóa ra.

Quy trình sửa khóa tại nhà

Hiện nay, nhiều khách hàng thường lựa chọn dịch vụ sửa khóa tại nhà rất tiện lợi. Nhưng chúng ta cũng cần biết được sơ qua quá trình sửa chữa khóa tại nhà để có thể nắm bắt được thợ sửa có chuyên hay không

Sau đây là một số bước thông thường mà thợ sửa khóa thường áp dụng:

Bước 1: Xem xét kỹ lượng những vấn đề về khóa mà khách hàng yêu cầu sửa, người thợ sửa khóa thường tiến hành sẽ suy nghĩ kỹ lưỡng và đánh giá vấn đề hư hỏng một cách cẩn thận của từng vấn đề, nguyên nhân dẫn đến hỏng khóa (nhiều khách hàng thường gửi cho thợ sửa khóa ảnh khóa bị hỏng qua zalo, viber, messenger…..),thợ sửa khóa thường kết luận lỗi và tính luôn chi phí dự kiến ban đầu để nói với khách hàng trước khi đến sửa khóa. Tránh trường hợp khi sửa khóa xong rồi mới báo giá cả, dẫn đến việc giá cả không hợp lý sẽ gây bức xúc cho khách hàng, cũng như không thoải mái đối với thợ đến sửa tận nhà.

Bước 2: Thợ sửa khóa sẽ thông báo chi tiết cho khách hàng sau khi nhận định về những vấn đề dẫn đến việc hư hỏng khóa và tại sao chi phí lại như thế (thợ sửa sẽ giải thích luôn ở bước 2 này) và thợ sửa khóa cũng sẽ thông báo về thời gian sửa khóa trong bao lâu để khách hàng có thể cân nhắc. Tránh tình trạng nhiều khách hàng vội vàng về thời gian và giục thợ, dẫn đến việc sửa không đúng quy trình, làm tập trung khi sửa dẫn đến nhiều rủi ro hơn.

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý 2 điều trên thì thợ sửa sẽ đến tận nhà và tiến hành sửa khóa. Sau khi sửa xong mà có yêu cầu gì thêm hoặc kiểm tra có lỗi gì, khách hàng có thể giải quyết mọi vấn đề ngay tại nhà.

Ở Hà Nội ở các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy có rất nhiều dịch vụ chuyên sửa khóa uy tín tại nhà. Hoặc ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều như sửa khóa tại nhà tân bình, Bình Thạnh….

>> Có thể bạn quan tâm

XU HƯỚNG BÀN ĂN ĐẸP TỰ NHIÊN, SANG TRỌNG HIỆN ĐẠI CHO NĂM 2019

TẠI SAO NÊN CHỌN CỬA NHÔM AUSTDOOR?

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here