Phân biệt, định nghĩa và các ứng dụng của các loại INOX 201- 304- 316.

Phân biệt, định nghĩa và các ứng dụng của các loại INOX 201- 304- 316. Inox có rất nhiều tên gọi khác nhau chẳng hạn như thép không rỉ, thép trắng. Inox là một dạng hợp kim có chứa croom, nó có độ bền cao, không bị ăn mòn, biến màu như thép thông thường. Hiện nay trên thị trường, các loại inox thông dụng chủ yếu có 4 dạng: Inox201, Inox304, Inox316, Inox430.

1. Định nghĩa và ứng dụng Inox 201:

Inox 201 là một loại inox thông dụng có chi phí thấp hơn so với các loại inox còn lại. Cũng chính vì vậy, trong các lĩnh vực, trong các ứng dụng, trong các hệ thống không quá đòi hỏi về  việc ăn mòn, gỉ sét thì nó được dùng thay thế inox 304. Đặc điểm của inox 201 là có thể chịu được nhiệt độ và áp suất lớn, có độ bền cao, đi kèm với khả năng gia công tốt. Từ tính: Khi được nung loại inox này không có tính từ tuy nhiên khi được làm lạnh thì tính từ lại trờ nên rất mạnh.

  • Tính hàn: nhờ vào thành phần cấu tạo có chứa 18% Cr, 8% Ni nên Inox 201 gần như có thể hàn bằng tất cả các phương pháp hiện có. Tuy nhiên sự ăn mòn giữa các hạt có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nếu hàm lượng Cacbon vượt quá 0,03%.
  • Độ bền: Inox 201 có hàm lượng Ni lớn giúp cho độ bền và độ cứng cao, nhất là khi ở nhiệt độ thấp

Inox 201 được sử dụng để sản xuất các thiết bị gia dụng bao gồm bồn rửa, dụng cụ nấu ăn, máy giặt, trang trí ô tô, kiến ​​trúc …

Xem thêm:https://chungcuvanphong.net/uu-diem-ky-thuat-cua-van-dieu-ap-khi-nen/

2. Định nghĩa và ứng dụng Inox 304:

Inox 304 là một trong các loại Inox tốt nhất và được sử phổ biến nhất hiện nay. Inox 304 có hàm lượng Niken tương đối cao khoảng 8% và 10% khối lượng crom. Nó mang trong mình khả năng chống ăn mòn tốt và gia công tốt , thích hợp cho việc tạo hình. Inox 304 có thể sử dụng tuyệt vời trong môi trường ngoài trời và các môi trường khắc nghiệt khác như axit, nước mặn, hóa chất… Vì vậy, inox 304 được sử dụng rất nhiều trong ngành cơ khí, y tế…

  • Khả năng chịu nhiệt: Inox 304 có khả năng oxi hóa tốt lên tới 925o C.
  • Cơ tính: từ tính của inox 304 rất yếu và hầu như không có. Nhưng nếu được làm việc trong môi trường thấp thì từ tính lại rất lớn.

Chúng được sử dụng nhiều nhất trong các thiết bị y tế, chế tạo van công nghiệp như van bi inox 304, van bướm inox 304, vau cầu inox 304,…

3.Inox 316 là gì?

Inox 316 là loại Inox có chứa molypden tiêu chuẩn. Molypđen làm cho inox316 có được đặc tính chống ăn mòn tổng thể tốt hơn, khả năng chịu mòn cũng tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng gia công chúng để tạo thành các bộ phận cho các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp.

Inox 316 được dùng sản xuất các thiết bị trong ngành thực phẩm, trong môi trường yêu cầu nghiêm ngặt độ sạch như bệnh viện, phòng phẫu thuật, phòng thí nghiệm. … Ngoài ra chúng còn được dùng để chế tạo mỏ neo, phụ kiện máy bay, thùng chứa hóa chất, chế tạo van công nghiệp: van bi  inox 316, van bướm inox 316,..

Xem thêm:https://chungcuvanphong.net/gioang-tam-cao-su-chiu-dau-nbr/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Kitz, Yoshitake, Tung Lung,  Joeun, Chiu Tong, Hitachi,…
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667   E: [email protected]
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here