Phân biệt sơn chống thấm và sơn lót chống kiềm

Sơn chống thấm và sơn lót chống kiềm đều có tác dụng kháng kiềm và chống thấm nên nhiều người vẫn nhầm tưởng hai loại sơn này là một. Nhưng thực tế thì chúng hoàn toàn khác nhau. Và nếu bạn không phân biệt được mà sử dụng chúng như nhau thì có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng, tính thẩm mỹ và cả tuổi thọ của công trình nữa đấy. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt giữa sơn chống thấm và sơn lót chống kiềm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Sơn chống thấm và tác dụng của nó

Sơn chống thấm là gì?: Sơn chống thấm là loại sơn có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của nước và hơi nước do các tác động của môi trường, thời tiết như nắng, mưa, nồm ẩm… lên bề mặt công trình giúp bảo vệ bề mặt công trình khỏi sự xâm nhập của nấm mốc, vi khuẩn và tránh được tình trạng nứt gãy, xuống cấp…tăng tuổi thọ của bề mặt tường, sàn, giữ gìn vẻ sạch, đẹp của ngôi nhà bạn theo thời gian.

Tác dụng của sơn chống thấm:

Sơn chống thấm kết hợp với sơn ngoại thất, nội thất sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Sơn chống thấm được ví như lớp áo giáp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự thấm dột, nấm mốc, ố vàng, nứt gãy…

Sơn chống thấm với tỉ lệ pha trộn được định sẵn từ nhà sản xuất nên dễ dàng sử dụng, dễ thi công. Thời gian thi công sơn chống thấm nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
Khi sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu thì ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất, kết cấu của ngôi nhà sẽ bền vững hơn, tuổi thọ được tăng lên từ đó tốn ít chi phí cho quá trình sửa chữa, bảo dưỡng về sau.

Sơn chống thấm còn giúp bảo vệ các đồ vật trong nhà nhất là những đồ điện tử, giảm thiểu nguy cơ gây cháy nổ, mất an toàn cho gia đình bạn.

>> Xem thêm những thông tin hữu ích về sơn chống ngoài trời tại: https://sonjymec.com/son-chong-tham-ngoai-troi.htm

2. Sơn lót chống kiềm và công dụng của nó

Sơn lót chống kiềm là gì?: Sơn lót chống kiềm là loại sơn có màu trắng dùng để phủ lên tường giúp chống nấm mốc, kháng kiềm và tạo sự kết dính cho lớp sơn phủ, giúp lớp sơn phủ đều màu và bóng đẹp hơn. 

Tác dụng của sơn lót chống kiềm:

Sơn lót chống kiềm là lớp sơn trung gian giúp cho lớp sơn phủ bám dính tốt hơn trên bề mặt tường. 

Để cho lớp sơn phủ đều màu và bóng, mịn hơn thì không thể thiếu lớp sơn lót chống kiềm này.
Sơn lót chống kiềm có tác dụng chống kiềm, chống nấm mốc, chống phấn hóa giúp lớp sơn phủ hoàn thiện gia tăng tuổi thọ.
Giúp bạn tiết kiệm sơn phủ vì tường đã sơn lót không bị lớp bột trét hoặc lớp xi măng khô hút sơn phủ.

Ngoài ra lớp sơn lót chống kiềm này còn có tác dụng tăng khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

3. Vậy sơn chống thấm và sơn lót kháng kiềm có phải cùng một loại không?

Hiện nay phần lớn các loại sơn lót đều tích hợp thêm công năng chống thấm, chống kiềm, chống nấm mốc, nhưng sơn chống thấm và sơn lót kháng kiềm không phải là một. Tuy sơn lót chống kiềm có thêm chức năng chống thấm nhưng không thể ngăn chặn được sự thấm dột một cách tối ưu. Vì vậy nếu muốn bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách toàn diện nhất thì bạn nên sử dụng cả sơn lót chống kiềm và sơn chống thấm cho công trình của mình nhé. Sơn lót chống kiềm giúp cho lớp sơn phủ bám dính tốt hơn trên bề mặt, còn lớp sơn chống thấm giúp cho ngôi nhà của bạn tránh khỏi sự thấm dột, gây nứt gãy, ố vàng, mất thẩm mỹ. Cả hai loại sơn này đều có tác dụng bảo vệ kết cấu ngôi nhà, giúp gia tăng tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn. Có thể nói rằng đây là hai sản phẩm đồng hành với mọi ngôi nhà, giúp bạn kiến tạo không gian sống một cách hoàn hảo nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn phân biệt giữa sơn chống thấm và sơn lót chống kiềm. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ thấy được công dụng của 2 loại sơn này, tuy đều có chức năng chống thấm nhưng chúng không phải là một. Sơn chống thấm sẽ có chức năng chuyên sâu hơn cho việc chống thấm dột. Hãy luôn sử dụng sơn chống thấm và sơn lót chống kiềm cho ngôi nhà của mình luôn được sạch sẽ, và bền đẹp theo thời gian nhé.

>> Xem thêm: 

 

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here