Sơn chống thấm trong nhà liệu có thật sự cần thiết không

Sơn chống thấm luôn được xem như một lớp khiên chắn, bảo vệ vững chắc và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn trước các tác động từ thời tiết bên ngoài như mưa, nắng, bão, thấm dột,… Đây cũng là lý do mà nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sơn chống thấm ở bề mặt tường ngoài là đã có thể bảo vệ vững chắc cho công trình của mình và đặt ra những sự ngờ vực với hiệu quả của lớp sơn chống thấm nội thất. Vậy, sơn chống thấm trong nhà liệu có thật sự cần thiết với các công trình hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Những tính năng ưu việt mà sơn chống thấm trong nhà mang lại

Tương tự với sơn chống thấm ngoài trời, sơn chống thấm nội thất cũng có công dụng lớn nhất chính là ngăn chặn sự thấm nước. Bên cạnh đó, nó còn có bao gồm cả một số tính năng vượt trội khác được tích hợp để phù hợp hơn với đặc điểm không gian trong nhà.

Khả năng ngăn chặn nước từ bên ngoài thấm vào bên trong nhà một cách triệt để. Loại bỏ hiện tượng bong tróc, ẩm thấp xuất hiện ở nhiều nơi trong nhà.

Có tính kháng mòn, chống kiềm hóa cao hơn nhiều so với các loại sơn thường khác.

Hạn chế hiện tượng bong tróc sơn, độ bền dài lâu theo năm tháng nhờ vào độ bám dính tốt trên bề mặt xi măng lẫn tường trát bả

Các đặc tính sơn được sản xuất phù hợp nhất với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam, hạn chế và giảm thấp đi khả năng sinh sôi mầm bệnh, vi khuẩn trong mùa nồm trong không gian sống của bạn. 

Có khả năng che lấp đi các khe nứt nhỏ, tạo ra một bề mặt láng mịn hoàn hảo, màu sắc hài hòa, đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và đẹp cho tường nhà.

Có mức giá vừa phải, phù hợp với khả năng chi tiêu của nhiều gia đình hiện nay.

sơn chống thấm trong nhà có cần thiết không

2. Vì sao cần chống thấm cho tường trong nhà 

Nếu những ưu điểm của sơn chống thấm trong nhà vẫn chưa thuyết phục được bạn để tin dùng loại sản phẩm này, hãy phân tích những nguyên nhân cho bạn thấy độ cần thiết phải tiến hành quy trình này nhé! 

sơn chống thấm trong nhà có cần thiết không hình 2

Có rất nhiều lý do có thể dẫn tới tình trạng tường nhà bị thấm dột nếu không được chống thấm cả bề mặt trong lẫn ngoài, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến. Đầu tiên phải kể đến lý do tường bị thấm nước từ bên ngoài, nước xâm nhập vào tường qua các vết rạn nứt, hoặc ở những công trình đã cũ, nước thấm dần qua các lớp tường gây ảnh hưởng đến kết cấu và cả tường bên trong nhà. Nguyên nhân khác, nước cũng có thể thấm vào giữa 2 khe nhà giáp nhau. Trường hợp này thường là các khe to không được ốp tôn, hoặc không thể úp tôn vì sự thiếu hụt mặt bằng, và kể cả có úp tôn nhưng có khe hở nên nước mưa vẫn có thể ngấm và chảy vào trong khe tường. 

Một nguyên nhân khác là do tường ngoài không được trát từ lúc thi công. Trường hợp này thường xảy ra với những căn nhà liền kề, được xây sát cạnh nhau, vì vậy, không thể trát được bề mặt tường ngoài, dẫn đến hiện tượng thấm nước rất nhanh, sau khi đưa vào sử dụng thì nhanh chóng bị mục nát, bong tróc sơn bả, xuất hiện các hiện tượng rêu mốc, để xử lý trường hợp này, bạn cần phải có lớp sơn chống thấm trong nhà  để bảo vệ. 

sơn chống thấm trong nhà có cần thiết không hình 3

Gợi ý cho bạn:

3. Có thật sự cần thi công sơn chống thấm trong nhà không?

Qua những ưu điểm và cả những nguyên nhân, hậu quả thấm dột gây ảnh hưởng nặng nề đến công trình bạn vừa được kể trên, có thể thấy được, việc sơn chống thấm cho không gian trong nhà là thật sự cần thiết để bảo vệ hiệu quả cho mái ấm của bạn. Việc kết hợp sơn chống thấm cả không gian bên trong lẫn bên ngoài sẽ giúp bảo vệ cho chất lượng và độ bền của căn nhà bạn trường tồn, vững chắc trước mọi tác động tiêu cực từ nhiều thứ khác nhau.

sơn chống thấm trong nhà có cần thiết không hình 4

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh câu hỏi có thực sự cần thi công sơn chống thấm trong nhà hay không? Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn cũng đã tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất cho bản thân mình. 

>> Xem thêm bảng giá sơn chống thấm tại: https://sonjymec.com/bang-gia-son-chong-tham-moi-nhat.htm

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here