Thị trường bất động sản 2018 và sự dịch chuyển đầu tư

Thị trường bất động sản 2018 được dự đoán là sẽ có sự chuyển dịch tái cơ cấu lớn chưa từng có khi các “ông lớn” bất động sản chuyển hướng chiến lược đầu tư.

Các dòng sản phẩm căn hộ giá thấp với những tiện ích hạn chế thường được tập trung phát triển ở vùng ngoại vi. Trong khi đó, các dòng sản phẩm cao cấp với giá cả hợp lý hiện đang được các doanh nghiệp địa ốc chú trọng phát triển theo tiêu chuẩn cao cấp với các tiện ích đồng bộ.

thi-truong-bat-dong-san-2018-va-su-chuyen-dich-dau-tu-(2)

Trong năm 2018, đích ngắm của nhiều doanh nghiệp địa ốc là tạo ra những sản phẩm bất động sản có giá trị vừa với túi tiền của số đông nhưng đảm bảo chất lượng sống tốt cho người dân.

Khi các “ông lớn” đổi hướng

Một nghịch lý đang và sẽ tiếp tục diễn ra ở thị trường bất động sản 2018 là số đông người ở đô thị có thu nhập cao chiếm số ít, còn lại đa phần sẽ là những khách hàng có thu nhập tầm trung, đặc biệt là giới trẻ. Trong khi đó, số lượng các căn hộ giá tầm trung và thấp lại chiếm đa phần dẫn tới nguy cơ cung cầu thị trường mất cân bằng.

Trước thực trạng thị trạng này, vài tháng trở lại đây, thị trường bất động sản đã chứng kiến những tín hiệu khả quan khi nhiều “ông lớn” phân khúc bất động sản hạng sang đã bắt đầu mở rộng chiến lược đầu tư sang dòng sản phẩm giá hợp lý dành cho giới trẻ.

Thực tế, dòng sản phẩm này đã mang đến những kết quả đáng mong đợi cho các chủ đầu tư. Khởi đầu cho xu hướng đầu tư này là sản phẩm căn hộ West Bay thuộc dự án Ecopark với hơn 2000 giao dịch thành công trong vòng 2 tháng.

Bên cạnh đó, tập đoàn bất động sản hàng đầu Malaysia – Berjaya cũng đã đỏ cả nghìn tỷ vào 1000 căn hộ Topaz Twins ở phía Đông Sài Gòn, với giá từ 1,3 tỷ, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quốc tế và gây lên cơn sốt cho thị trường địa ốc ngay trong ngày đầu công bố.

thi-truong-bat-dong-san-2018-va-su-chuyen-dich-dau-tu-(1)

Những tháng cận Tết Mậu Thân, thị trường bất động sản 2018 TP HCM cũng đã chứng kiến sự ra mắt ngoạn mục của Cemtum Wealth – Khu phức hợp Bách Phú Thịnh. Lễ ra mắt và công bố dự án diễn ra vào thứ 7 tuần vừa qua với gần 1000 khách hàng đến tham quan, tìm hiểu dự án.

Dự án Centum Wealth tọa lạc trên cung đường đắt giá nhất khu Đông – Xa Lộ Hà Nội. Không những thế đây còn là một trong số ít những dự án tại TP HCM  nằm ngay trạm bộ hành của tuyến Metro. Nhiều khả năng, chủ đầu tư Bách Phú Thịnh sẽ đưa ra mức giá trung bình khoảng trên dưới 1,3 tỷ cho các căn hộ 2 phòng ngủ trong dự án. Đây là mức giá thanh toán khá hợp lý đối với giới văn phòng.


Xem thêm: Lý do khiến bất động sản Nha Trang ngày càng tăng nhiệt


Cơ hội và thách thức đầu tư phân khúc cao cấp giá “mềm”

Khác với các dòng sản phẩm giá thấp, dòng sản phẩm cao cấp với giá hợp lý mà các doanh nghiệp địa ốc đang hướng tới phát triển theo tiêu chuẩn cao cấp ở những bị trí đẹp tạo nên không gian sống chuẩn mực.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ Tịch Hiệp đội BĐS TP HCM, dòng sản phẩm cao cấp giá hợp lý là phân khúc hút khách, cứ ra mắt là chắc chắn sẽ bán hết, thậm chí khách hàng còn phải xếp hàng đăng ký mua.

Tuy nhiên, để có thể chuyển hướng đầu tư sang dòng sản phẩm này là không hề dễ dàng bởi nó có biên độ lợi nhuận không cao, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có quỹ đất rộng, quy hoạch đồng bộ và cơ sở hạ tầng vượt trội. Có như vậy mới đủ để cung cấp cho cư dân tương lai những dịch vụ “đạt chuẩn” như cam kết mà giá vẫn “mềm”.

Tuy nhiên, với những động thái chuyển hướng của nhiều doanh nghiệp BĐS lớn cho thấy thị trường bất động sản 2018 và những năm tiếp theo sẽ có bước chuyển biến lớn. Nhiều chủ đầu tư tên tuổi khác cũng sẽ dần vào cuộc theo đuổi sản phẩm cao cấp giá “mềm” này.


Click xem ngay >>> Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đang khởi sắc

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here