Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang khởi sắc

Theo các báo cáo nghiên cứ thị trường 9 tháng đầu năm 2017 cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản Đà nẵng ở phân khúc nghỉ dưỡng…

Các chuyên gia cho rằng, một trong những yếu tố quan trọng giúp bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng có tốc độ tăng trưởng ấn tượng và ổn định là việc quy hoạch bền vững.

thi-truong-bat-dong-san-da-nang-(1)

Bất động sản Đà Nẵng – đã tới thời cơ “hóa rồng”

Theo những công bố mới nhất của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2017 đã cho thấy sự khởi sắc trên hầu hết phân khúc. Trong đó, khối khách sạn và resort, nhất là hạng 4 đến 5 sao tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu về các khả năng sinh lợi cũng như hút vốn đầu tư.

Lý do là Đà Nẵng luôn giữ được vị thế điểm đến lý tưởng hàng đầu Việt Nam đối với khách du lịch quốc tế chiếm tỉ trọng lớn. Cụ thể, lượng khách du lịch tới Đà Năng đã đạt 5,1 triệu lượt người tính đến ngày 30/9 (tăng 22,7% so với cùng kỳ năm 2016). Trong đó, lượng khách quốc tế tăng tới 81,8% đạt 1,7 triệu lượt.

Theo các chuyên gia, yếu tố quan trọng nhất khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng phát triển ổn định là quy hoạch bền vững, xuyên suốt. Quy hoạch được triển khai nghiêm túc tạo ra nhiều điểm tham quan nổi bật với các hạng mục như phát triển cơ sở hạ tầng và xã hội, tạo dựng các khu vui chơi, giải trí, văn hóa. Điều này đã giúp Đà Nẵng trở thành điểm đến không thể thiếu khi du lịch tại Việt Nam.

Với sức hút du lịch như vậy, công suất và lợi nhuận của thị trường khách sạn, dịch vụ Đà Nẵng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ. Dẫn đầu là phân khúc khách sạn. resort tăng từ 4 đến 5 sao với công suất buồng phòng bình dân đạt từ 78%, ngày lưu trú bình quân đạt 2,5.

Với mức công suất này, theo tính toán mức lợi nhuận mà các dự án nghỉ dưỡng hàng đầu đã thu về và chia sẻ cho nhà đầu tư trên dưới 15%. Tỷ lệ lấp đầy trung bình và cao như vậy cho thấy nhu cầu khách hàng cho phân khúc cao hơn còn rất lớn, tiềm năng sinh lời cho các nhà đầu tư đối với phan khúc bất động sản nghỉ dưỡng là rất lớn.Nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào?

Nhắc tới bất động sản Đà Nẵng, cả khách hàng và các nhà đầu tư đều tin tưởng rằng khả năng sinh lời luôn cao và có tiềm năng tăng mạnh. Bởi quỹ đất đầu tư được quy hoạch rõ ràng, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư tốt, an ninh đảm bảo.

Sang năm 2018, các phân khúc của thị trường này có khả năng tiếp tục tăng trưởng mạnh và bền vững, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển mà điểm sáng là mô hình căn hộ khách sạn condotel.

thi-truong-bat-dong-san-da-nang-(2)

Lợi thế của condotel là tổng mức đầu tư vừa phải, hợp với túi tiền của nhiều nhà đầu tư đồng thời mức sinh lời cam kết rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, hầu hết các condotel đều sở hữu vị trí đặc địa tại khu vực trung tâm giúp tăng cơ hội đầu tư sinh lời dài hạn. Phân khúc condotel Đà Nẵng đang là lựa chọn yêu thích của các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm.

Tiêu biểu của phân khúc này là Bãi biển Mỹ Khê với khu vực công viên Biển Đông – Lô đất này là một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Với số lượng khách du lịch đang ngày càng tăng và không có dấu hiệu hạ nhiệt trong khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, những dự án đặc sắc như tháp đôi condotel 50 tầng tại biển Mỹ Khê chắn hẳn sẽ là viên ngọc quý hiếm với giá trị không ngừng tăng dần theo thời gian.


>>> Click xem thêm: Bất động sản Phú Quốc và nhiều cơ hội vàng cho nhà đầu tư

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here