Thiết kế kiến trúc Nhật Bản hiện đại với phong cách Zen

Không chỉ là một đất nước phát triển về công nghệ, về con người, Nhật Bản còn được biết đến với những phong cách thiết kế kiến trúc độc đáo. Và bạn có biết Zen – phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại đang được rất nhiều người ưa chuộng không? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế rất phát triển cùng với nền văn hóa lâu đời. Đặc biệt người Nhật còn có tinh thần thượng võ rất cao. Chính những yếu tố này đã có ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách kiến trúc nhà ở, nó luôn tương đồng với tích cách cũng như tinh thần của người Nhật.

Một phong cách thiết kế kết hợp giữa những giá trị truyền thống cổ điển và hơi hướng hiện đại, được rất nhiều người ưa chuộng đã ra đời, đó là phong cách Zen.

Đặc trưng của phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại Zen

Với những ai yêu thích sự yên bình, nhẹ nhàng thì phong cách kiến trúc nhà ở Nhật Bản – Zen – là phong cách phù hợp dành cho bạn. Những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này là sự kết hợp đầy tinh tế giữa kiến trúc đương đại với hiện đại, mang đến nét đẹp đơn giản những lại không kém phần tinh tế. Phong cách kiến trúc Zen không quá đề cao sự xa hoa, lộng lẫy trong bài trí không gian nhưng nó vẫn thực sự cuốn hút người nhìn một cách đáng kinh ngạc.

thiet-ke-kien-truc-nhat-ban-hien-dai-voi-phong-cach-zen-(1)

Đã có rất nhiều người hỏi tôi: Khi bạn đặt chân vào ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Zen thì cảm nhận đầu tiên trong bạn là gì? Đó chính là sự thanh thản và bình yên. Cảm nhận này không chỉ xuất hiện riêng trong tôi mà hầu hết mọi người đều cảm thấy như vậy.

Với phong cách Zen, ngôi nhà sẽ được thiết kế một tầng cùng phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn đầy đủ tiện nghi và rộng rãi. Bao quanh ngôi nhà là khu vực sân vườn tạo nên không gian xanh và thoáng đãng. Người Nhật đặc biệt chú ý đến thiết kế sân vườn và trong phong cách Zen cũng vậy. Nhiều loại cây trong vườn cùng với hồ bơi, thác nước tạo nên sự độc đáo hòa cùng với thiết kế hiện đại. Đây là một nơi lý tưởng để bạn có thể đọc sách, thư giãn, giảm thiểu những căng thẳng, mệt mỏi.

Kiến trúc Nhật Bản hiện đại theo phong cách Zen là không gian sống lý tưởng của bất cứ người nào. Sự kết hợp độc đáo giữa nội thất bên trong và bên ngoài tạo nên những điểm riêng. Nó chính là sự nhẹ nhàng, tinh tế của kiến trúc phương Đông và sự mạnh mẽ của kiến trúc phương Tây.

Nội thất kiến trúc theo phong cách Zen

Phong cách Zen đề cao sự đơn giản hóa kiến trúc những lại không kém phần hiện đại. Cái đơn giản của Zen nó nằm ở chất liệu đồ vật cũng như cách trang trí. Nội thất bên trong lại vô cùng tinh tế và tiện nghi, không gian tổng thể của ngôi nhà là sự kết hợp độc đáo của giá trị truyền thống và hiện đại đem đến cho chủ nhân ngôi nhà sự hứng thú.

_ Yếu tố truyền thống trong ngôi nhà là sự hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc. Các chi tiết trang trí như trần gỗ, sàn gỗ, thác nước… mang sự huyền bí của phương Đông.

thiet-ke-kien-truc-nhat-ban-hien-dai-voi-phong-cach-zen-(2)

_ Yếu tố hiện đại được thể hiện trong cách lựa chọn đồ nội thất cho đến các vật dụng trang trí cho các phòng, vừa ấm áp mà lại mang đến sự sang trọng của phương Tây.

Không phải tự nhiên mà phong cách thiết kế Zen – phong cách thiết kế kiến trúc Nhật Bản hiện đại lại được ưa chuộng như vậy. Nó không chỉ là một không gian sống lý tưởng, tạo cảm hứng cho ngôi nhà mà chính thiết kế tinh tế đã tạo nên những nét độc đáo và sang trọng.


>>> Tổng hợp 7 xu hướng thiết kế phòng bếp hiện đại

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here