Những lưu ý cần biết khi thiết kế phòng họp nhỏ

Thiết kế không gian phòng họp trong những văn phòng làm việc là một chi tiết vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Đặc biệt là khi thiết kế phòng họp nhỏ nhưng vẫn muốn mang lại sự hiện đại và tiện nghi thì cần phải có nhiều kinh nghiệm thiết kế. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nội thất 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những lưu ý khi thiết kế phòng họp nhỏ nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Mục lục


Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng họp nhỏ

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng họp nhỏ

1. Lựa chọn phong cách thiết kế phòng họp nhỏ phù hợp

Phong cách thiết kế được xem là yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng họp nhỏ để tạo được sự thoáng mát cho không gian. Với một diện tích phòng họp khá nhỏ và bị hạn chế thì bạn chỉ nên lựa chọn những phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, đặc biệt là nên hướng đến những thiết kế mở. Phong cách thiết kế phòng họp nhỏ hiện đại thông thường chỉ sử dụng những đồ dùng trang trí nội thất đơn giản, không quá tinh tế và cầu kỳ và chỉ quan tâm đến những tiện ích mà nó mang lại. Đồ dùng nội thất tối giản kết hợp với nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp phòng họp của bạn rộng hơn rất nhiều so với thực tế.

Lựa chọn phong cách thiết kế phòng họp nhỏ phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế phòng họp nhỏ phù hợp

2. Lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp

Đối với những thiết kế phòng họp nhỏ thì việc sử dụng đồ dùng nội thất phù hợp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp mở rộng diện tích sử dụng hơn. Đầu tiên thì bạn cần phải lựa chọn được những đồ dùng trang trí nội thất có kích thước và kiểu dáng phù hợp với diện tích của phòng họp. Lựa chọn những mẫu bàn ghế họp có thiết kế, kiểu dáng đơn giản, không quá kiểu cách và cầu kỳ. Kích thước cũng cần phải phù hợp để tạo sự cân xứng và hài hòa với không gian phòng họp, tránh lựa chọn những bộ bàn ghế họp có kích thước quá to hoặc quá nhỏ sẽ khiến mất đi sự cân đối.

Đọc thêm:

Lựa chọn bàn ghế họp có kiểu dáng đơn giản

Lựa chọn bàn ghế họp có kiểu dáng đơn giản

Bên cạnh đó vì là thiết kế phòng họp nhỏ nên bạn cũng chỉ nên sử dụng hay trang trí những đồ dùng nội thất thực sự cần thiết, chứ không nên sử dụng quá nhiều đồ dùng không phục vụ cho mục đích sử dụng lâu dài. Dứt khoát loại bỏ những đồ dùng không dùng đến nữa sẽ khiến cho phòng họp nhỏ của bạn trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều.

Chỉ sử dụng những đồ dùng thực sự cần thiết

Chỉ sử dụng những đồ dùng thực sự cần thiết

3. Lưu ý đến yếu tố màu sắc cho thiết kế phòng họp nhỏ

Việc sử dụng màu sắc cũng cần được quan tâm rất nhiều khi thiết kế phòng họp nhỏ. Màu sắc của tường và sàn cũng như đồ dùng trang trí nội thất đều phải được quan tâm và có lựa chọn phù hợp.

Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế phòng họp nhỏ

Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế phòng họp nhỏ

Với những thiết kế phòng họp nhỏ thì màu sắc nên được sử dụng là những gam màu trung tính và sáng màu. Thiết kế tường phòng họp màu trắng, màu kem, xanh lá,…sẽ tạo ra được sự thông thoáng và rộng rãi hơn cho căn phòng. Nếu bạn cảm thấy thiết kế tường màu trắng quá đơn giản thì có thể kết hợp thêm bàn họp màu vàng và ghế ngồi màu đen để tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian phòng họp nhỏ nhưng vẫn giúp không gian trông rộng hơn.

Những gam màu quá tối cũng không nên được sử dụng quá nhiều trong những thiết kế phòng họp nhỏ vì nó có thể khiến cho không gian phòng trở nên chật chội và tù túng hơn.

Không sử dụng nhiều màu tối cho thiết kế phòng họp nhỏ

Không sử dụng nhiều màu tối cho thiết kế phòng họp nhỏ

4. Hệ thống ánh sáng cho thiết kế phòng họp nhỏ

Hệ thống ánh sáng được xem là yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế phòng họp nhỏ, đây là yếu tố giúp không gian phòng họp trở nên thoáng đạt hơn rất nhiều. Đầu tiên, để giúp cho không gian phòng họp của bạn phát huy hết được công năng sử dụng của mình thì bạn cần phải cung cấp ánh sáng đầy đủ cho tất cả vị trí ở trong không gian phòng họp. Việc tận dụng ánh sáng mặt trời là điều được quan tâm rất nhiều đối với những không gian phòng họp nhỏ.Vì vậy bạn cần phải thiết kế cửa sổ cũng như cửa ra vào rộng rãi một chút để có thể cung cấp ánh sáng tự nhiên cho phòng họp một cách tối đa nhất.

Cùng với đó thì công tác thiết kế hệ thống ánh sáng nhân tạo như đèn âm trần ,đèn hắt sáng,…cũng được thi công hợp lý để giúp cung cấp đầy đủ ánh sáng, tạo sự rộng rãi hơn cho phòng họp nhỏ.

Cung cấp nguồn ánh sáng đầy đủ cho thiết kế phòng họp nhỏ

Cung cấp nguồn ánh sáng đầy đủ cho thiết kế phòng họp nhỏ

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng họp nhỏ đẹp và hiện đại. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể thiết kế được những mẫu phòng họp nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và mang đến cảm giác thoải mái khi làm việc.

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here