Thông tin chi tiết về quy trình bảo dưỡng máy nén khí trục vít?

Chi tiết về quy trình bảo dưỡng máy nén khí trục vít chuẩn nhất

Để bảo dưỡng máy nén khí trục vít đúng chuẩn mời bạn tham khảo chi tiết quy trình cụ thể dưới đây. Cùng tham khảo để có được hệ thống máy móc vận hành tốt và chất lượng.

Máy nén khí muốn hoạt động tốt cần phải được bảo dưỡng đúng cách, kịp thời. Từng bộ phận đều có quy trình vận hành, thời gian bảo trì và tuổi thọ khác nhau, cần chú ý để biết cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít phù hợp nhất.

Hiện nay, máy nén khí và năng lượng khí nén được sử dụng phổ biến tuy nhiên bảo dưỡng như thế nào? Tiến hành ra sao không phải vấn đề đơn giản? Chính vì thế, quý khách hàng nên tìm hiểu rõ về từng loại phụ tùng, cách thức bảo dưỡng để quá trình này tiến hành nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Bộ lọc khí

Sau một thời gian sử dụng, bề mặt của bộ lọc khí sẽ bị bụi bẩn bám vào gây cản trở khí khi làm việc. Thường thì sau một ca làm việc hay khi thấy đèn báo lệch áp sáng đỏ nên gỡ bộ lọc ra để tiến hành vệ sinh.

Tiến hành vệ sinh bằng cách, sử dụng khí nén áp lực lớn thổi ở bên ngoài và bên trong, chú ý miệng đầu thổi cách mặt trong lõi lọc khoảng 10mm là được. Tiến hành thổi từ trên xuống dưới, sau đó gõ lõi lọc xem có bụi bên trong không. Trường hợp lõi lọc bẩn quá hoặc sau 10.000 giờ vận hành cần thay mới ngay.

Nếu chưa kịp thay có thể nhúng lọc vào trong dung dịch chất tẩy nhẹ như xà phòng loãng, để khô và sử dụng tiếp.

Bộ lọc dầu khí nén

Khi bảo dưỡng máy nén khí trục vít cần chú ý vệ sinh bộ lọc dầu. Đối với máy mới, khi máy vận hành được 500 giờ thì nên thay lọc, lần kế tiếp là sau 1.000 giờ vận hành.

Nhưng nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn, khi thấy đèn báo lệch áp trước và sau lọc sáng, tức là lọc đã bị tắc thì nên thay thế ngay. Khi thay, sử dụng cờ lê hay đai dây có thể dễ dàng tháo ra. Đến khi lắp lại quý khách hàng chỉ cần xoáy chặt bằng tay là được.

Bộ tách dầu (bộ phân ly dầu)

Chi tiết máy này thường thay sau 3.000 giờ vận hành. Môi trường có nhiều bụi bẩn, hơi nước thì thời gian thay mới nên sớm hơn. Đối với máy nhỏ, tách dầu tách biệt với thùng dầu quý khách chỉ cần tháo ra và thay mới như tách dầu

Đối với các loại máy lớn tách dầu nằm bên trong thùng dầu nên dùng cờ lê tháo lắp thùng dầu ra. Nhưng cần lưu ý, thay tách cần xả áp khí trong bình dầu qua van an toàn trước khi tiến hành tháo, thay mới. Nên cẩn trọng với đệm cao su nắp thùng dầu, nếu đệm này biến chất không làm kín khi lắp lại cần phải thay luôn cùng với bộ tách dầu.

Bảo dưỡng Xilanh

Nếu như van hoạt động không tốt thì cần tiến hành bảo dưỡng ngay. Tiến hành bằng cách, tháo xilanh trên van vào khí, tháo đế đính ốc rồi lấy đệm cao su ra. Rồi tiến hành vệ sinh xylanh, lò xo, piston rồi thay đệm cao su mới. Cuối cùng là lắp lại cụm xylanh.

Với những công việc này hy vọng có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình bảo dưỡng máy nén khí trục vít. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với Công ty Việt Á để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhất.  

Bên cạnh dung cấp các thiết bị và phụ tùng máy nén khí cần thiết, Việt Á luôn là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống khí nén đa dạng các thương hiệu và công suất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được dịch vụ tốt nhất nhé!

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here