Tìm hiểu các chứng bệnh của mèo lây sang người

Mèo là một loài vật rất gần gũi với con người. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bị mắc các chứng bệnh của mèo lây sang người nếu như không để ý và biết cách phòng tránh. Bài viết dưới đây, AZPet Shop sẽ bật mí cho bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề này nhé!

Bạn cũng có thể bị mắc các chứng bệnh của mèo lây sang người nếu như không để ý và biết cách phòng tránh.

Bệnh dại lây từ mèo sang người 

Một trong các chứng bệnh của mèo lây sang người là bệnh dại. Thông thường, căn bệnh này xuất hiện ở những động vật hoang dã. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bạn mắc phải chứng này khi bị lây qua đường nước bọt. Nếu như không may vướng phải bệnh này thì bạn có nguy cơ tử vong rất cao. Cách điều trị tốt nhất là bạn nên tiêm vacxin cho thú cưng của mình.

XEM : giá mèo cảnh munchkin

Nhiễm khuẩn salmonella

Vi khuẩn salmonella thường xuất hiện trong các loại thịt của gia cầm chưa được chế biến kỹ. Tuy nhiên, loại vi khuẩn này cũng có trên da của những chú mèo. Bởi vậy, bạn cần chú ý để không bị mắc phải. Đồng thời, bạn nên rửa sạch tay của mình bằng xà phòng sau khi cho mèo ăn để tránh bị nhiễm vi khuẩn. 

Bạn nên rửa sạch tay của mình bằng xà phòng sau khi cho mèo ăn để tránh bị Nhiễm khuẩn salmonella

Nhiễm trùng Toxoplasmosis

Toxoplasmosis chính là một dạng ký sinh được lây lan chủ yếu qua những chú mèo đến cơ thể người. Nếu chẳng may bị nhiễm trùng thì có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt là đối với những phụ nữ mang thai hoặc người có hệ miễn dịch kém. Để phòng tránh nhiễm trùng Toxoplasmosis, bạn hãy tiến hành dọn dẹp chỗ ở của mèo thường xuyên. Ngoài ra, bạn nên rửa tay thật sạch sau khi cho mèo ăn và sắp xếp lại ổ.

Phụ nữ mang thai dễ nhiễm trùng Toxoplasmosis nếu mèo bị bệnh

Bệnh trùng xoắn móc câu – Leptospirosis

Đây là một trong những chứng bệnh từ mèo có thể lây lan sang cho cơ thể người.  Trùng xoắn móc câu là loại vi sinh vật sống chủ yếu trong nước tiểu của các loài động vật nhiễm bệnh. Để không bị mắc phải, bạn không nên tắm rửa ở những khu vực xuất hiện nước tiểu của các loại động vật, nhất là mèo. Đồng thời, bạn cũng nên tiêm phòng thường xuyên cho thú cưng của mình nhé!

Giun đũa ở mèo – Toxocariasis

Giun đũa xuất hiện từ những ấu trùng giun đũa. Nếu như loài sinh vật này vào trong cơ thể người thì sẽ gây nên tình trạng khó thở, đau bụng, ngứa ngáy và đi vệ sinh ra máu. Bởi vậy, bạn hãy dùng găng tay, túi nhựa khi dọn phân mèo và đừng quên rửa sạch bằng xà phòng.

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn các chứng bệnh của mèo lây sang người. Nếu như bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các giống mèo cảnh uy tín thì hãy đến với AZPet Shop. Bạn không chỉ lựa chọn được những thú cưng mình yêu thích nhất mà còn được hướng dẫn cách chăm sóc, nuôi dưỡng, huấn luyện chi tiết nhất. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích để phòng tránh những căn bệnh này nhé!

Thông tin liên hệ: 

AZPet Shop

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Bài viết liên quan:

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here