Tìm hiểu về nhiệt độ điểm sương của máy sấy khí nén?

Tìm hiểu thông tin về nhiệt độ điểm sương của máy sấy khí?

Nhiệt độ điểm sương của máy sấy khí là gì? Thông tin này bạn đã biết rõ chưa? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Điểm sương là một yếu tố quan trọng cần xem xét đối với nhiều ngành nghề bao gồm nhà khí tượng học và phi công, nhưng với mục đích của bài viết này, trọng tâm chính sẽ là điểm sương cho các ứng dụng công nghiệp, cụ thể là trong hệ thống máy sấy khí nén.

Khái niệm chính xác về điểm sương khí nén?

Điểm sương là nhiệt độ tại đó khí nén của bạn trở nên bão hòa hoàn toàn, nơi không khí không thể giữ thêm hơi nước, khiến hơi nước ngưng tụ. Nói cách khác, đó là nhiệt độ khi hơi nước trở thành nước lỏng.

Xem thêm: Mua máy sấy khí jmec

Nước luôn hiện hữu và nó có thể thực sự gây hại cho rất nhiều thiết bị công nghiệp và thậm chí làm hỏng các sản phẩm cuối cùng.

Nước trong khí nén có thể gây ra rất nhiều những tác hại:

Gỉ và tăng mài mòn các bộ phận chuyển động vì nó rửa trôi các chất bôi trơn quan trọng

Sơn được sử dụng bằng hệ thống khí nén để thay đổi màu sắc hoặc làm cho sơn không dính vào sản phẩm

Các vấn đề với các công cụ chạy bằng khí nén vì rỉ sét, đóng cặn và các lỗ hở bị tắc, bao gồm cả hư hỏng nặng và thậm chí tốn kém thời gian chết

Hoạt động bị lỗi do dây điều khiển bị đóng băng trong thời tiết lạnh. Các kết quả đọc sai gây ra bởi sự ăn mòn trên các thiết bị vận hành bằng không khí hoặc khí có thể dẫn đến ngừng hoạt động của các quy trình của nhà máy

Vì vậy, nói ngắn gọn, nước là một tin xấu đối với quá trình sản xuất và chế tạo và nếu bạn biết nhiệt độ bão hòa, bạn có thể kiểm soát hiệu quả sự tích tụ của nước.

Điểm sương có thể dao động ở bất kỳ đâu từ nhiệt độ môi trường xuống đến 80 độ C (-112 ° F) dưới 0 và đôi khi thậm chí còn thấp hơn trong một số ứng dụng chuyên dụng.

Máy sấy khí lạnh sử dụng bộ trao đổi nhiệt để ngưng tụ nước ra khỏi dòng khí. Chúng thường có thể tạo ra không khí có điểm sương không thấp hơn 5 độ C (41 ° F).

Máy sấy khí hút ẩm hấp thụ hơi nước từ luồng không khí và có thể giảm điểm sương nhiều hơn đáng kể. Chúng có thể nhận được điểm sương xuống thấp tới 40 độ dưới 0.

Các tiêu chuẩn về chất lượng của khí nén là gì?

Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) đã xuất bản một bộ tiêu chuẩn về chất lượng khí nén

Tiêu chuẩn này đặt ra các giới hạn cho ba loại chất lượng không khí:

Kích thước hạt tối đa cho bất kỳ hạt nào còn lại

Nhiệt độ điểm sương tối đa cho phép

Hàm lượng dầu còn lại tối đa

Máy sấy khí thực hiện tốt công việc theo dõi điểm sương của không khí nhưng nếu bạn muốn chắc chắn 100% vì bạn có một hệ thống hoặc quy trình sản xuất đặc biệt nhạy cảm, bạn cũng có thể sử dụng ẩm kế.

Hầu hết các máy sấy khí đều có bộ truyền tích hợp để đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang duy trì mức độ ẩm chính xác trong hệ thống khí nén của bạn.

Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra và hiệu chỉnh hệ thống của mình. Điều này nên được thực hiện ít nhất một lần một năm hoặc bất cứ lúc nào bạn có thể nghi ngờ về các kết quả mà bạn nhận được cho khí nén của bạn.

 

Một thiết bị máy sấy khí nén là vô cùng cần thiết trong hệ thống. Vậy nên việc tìm được dòng sản phẩm phù hợp là rất quan trọng, đảm bảo cho hệ thống có luồng khí nén đầu ra chất lượng cao. Khi bạn cần hỗ trợ về một dòng máy sấy khí nén phù hợp, đừng quên liên hệ đến Việt Á để có được những thông tin tốt nhất nhé!

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here