Tuyệt chiêu trang trí nội thất phòng khách chung cư phong cách đương đại

Có rất phong cách để trang trí nội thất phòng khách chung cư khác nhau. Riêng với phong cách đương đại, rất phổ biến trong thiết kế kiến trúc. Thiết kế nội thất phòng khách là điểm nhấn tổng thể của căn hộ với những nét hiện đại và độc đáo nhất.

Bạn đang muốn thiết kế thi công nội thất phòng khách chung cư theo phong cách đương đại. Hãy cùng KFA tìm hiểu rõ hơn, thông qua nội dung bài viết ở dưới để tìm hiểu thêm về phong cách thiết kế nội thất đương đại.

Giải đáp sự khác biệt giữa phong cách thiết kế đương đại và phong cách hiện đại.

Những nét độc đáo trong phong cách thiết kế nội thất đương đại

Trước khi tìm hiểu về cách trang trí nội thất phòng khách chung cư phong cách đương đại. Thì hãy cùng tìm hiểu xem, giữa phong cách này có gì khác biệt với phong cách hiện đại nhé.

Sự khác biệt giữa 2 phong cách đương đại và hiện đại.

– Không gian nội thất đương đại có xu hướng tuân theo một định dạng phong cách nghiêm ngặt, trong khi phong cách hiện đại có nhiều biến thể.

– Kết quả của trang trí nội thất hiện đại hiếm khi trở nên cứng nhắc hoặc mờ nhạt. Mặc dù chủ nghĩa hiện đại có thể được coi là chủ nghĩa tối giản, nhưng nó cũng có thể hoàn toàn là duy nhất.

– Khi xu hướng hiện đại tập trung vào chức năng sử dụng, đương đại có thể truyền nhiều năng lượng hơn vào thiết kế.

– Màu sắc trong thiết kế hiện đại thường là màu trung tính hoặc tự nhiên, tạo cảm giác gần gũi và thân mật. Theo sở thích của từng gia chủ, có sự tương phản rõ nét giữa đương đại.

– Thiết kế nội thất hiện đại thường sử dụng các hình dạng phẳng, trong khi thiết kế nội thất hiện đại thường sử dụng các đường cong khác nhau.

– Phong cách hiện đại luôn có thể thích ứng với những xu hướng mới nhất, vì vậy nhiều yếu tố hiện đại là điều cần thiết trong thiết kế nội thất hiện đại.

Điểm tương đồng giữa 2 phong cách đương đại và hiện đại.

– Có nhiều điểm tương đồng giữa thiết kế nội thất chung cư và hiện đại dẫn đến sự nhầm lẫn giữa hai phong cách.

– Cả hai phong cách đều có xu hướng ưu tiên những không gian đơn giản, gọn gàng, sạch sẽ và tinh tế, từ đó mang đến sự thoải mái.

– Không sử dụng các mô hình phức tạp và mô hình thiết bị nặng. Tuy nhiên, khi xu hướng thay đổi, các không gian đương đại thường vi phạm các quy tắc này.

Gợi ý trang trí nội thất phòng khách chung cư phong cách đương đại.

– Trong các trường phái thiết kế và trang trí nội thất hiện nay, so với trường phái tối giản đương đại thì trường phái trang trí nội thất đương đại được đánh giá là tiện lợi hơn và dễ chấp nhận hơn mà không cần trang trí gì cả. Trường phái này rất thích hợp để trang trí nội thất văn phòng, cửa hàng, nhà ở.

– Một ngôi nhà theo phong cách đương đại vẫn có thể là một nơi thoải mái và yên tĩnh. Đối với điều này, nhà thiết kế chỉ cần tuân theo các nguyên tắc cơ bản.

– Về bản chất, những gợi ý đơn giản và phức tạp, sử dụng vật liệu thô và đường nét sắc sảo là đặc điểm cơ bản của thiết kế nội thất đương đại. Thiết kế nội thất tập trung vào không gian có sẵn chứ không phải hình dạng của các đồ vật bên trong. Bằng cách tập trung vào việc sử dụng màu sắc, không gian và hình dạng, lĩnh vực trang trí trở nên sôi động và luôn duy trì cảm giác tươi mới.

– Những gam màu trung tính (trắng đen) là gam màu chủ đạo của thiết kế nội thất này. Cách phối màu thường được làm nổi bật và nhấn mạnh bằng những gam màu đậm và sáng. Màu đen mờ thường được sử dụng làm nền và xác định căn phòng theo phong cách này.

– Sau khi vẽ bức tường trung tính, bạn sẽ sử dụng màu nền để làm nổi bật các vật thể tối. Nếu các bức tường và cửa sổ được sơn màu đậm, thì đường ngưỡng phải là màu trung tính. Nếu tường cứng và nhẹ thì màu của các đồ vật khác sẽ là màu trung tính.

Với những chia sẻ về cách trang trí nội thất phòng khách chung cư, hi vọng đã giúp bạn có thêm những gợi ý hữu ích. Liên hệ ngay 0987.316.777 để nhận được những tư vấn chi tiết nhất nhé.

*** Có thể bạn quan tâm *** 

>>> Thế mạnh của thi công nội thất trọn gói

>>> Thiết kế thi công nội thất cần chú trọng gì?

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here