Xu hướng hàng đầu về không gian nội thất trong tương lai

Những nhà thiết kế nổi tiếng của thế giới đã đưa ra những xu hướng thiết kế không gian nội thất mang tính toàn cầu trong tương lai. Bạn có tò mò những thiết kế đó là gì không? Nếu tò mò và muốn áp dụng những thiết kế đó vào trong không gian của ngôi nhà của bạn thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chungcuvanphong.net nhé!

Artful Living: Nghệ thuật và cuộc sống giao thoa

Artful Living có thể xem là viễn cảnh nơi những con robot điều khiến từ xa sở hữu những ngôi nhà được khử trùng hoàn hảo, không có vết bẩn, hay là nơi những người sống đến trăm tuổi nhờ vào những trò chơi kích thích hoạt động thể chất để giữ được sự nhanh nhẹn để duy trì năng lượng sống.

Xu hướng hàng đầu về không gian nội thất trong tương lai

Thế nhưng hậu quả của quá trình đô thị hóa ngày  càng nhanh và sự tấn công của công nghệ kỹ thuật số vào cuộc sống có thể dẫn đến sự trở về với lối sống hòa mình cũng với thiên nhiên.

Free Flow: Ngôi nhà với không gian trống, không gian không xác định

Đối với những ngôi nhà trong tương lại, kiến trúc sư Arno Brandlhuber dự đoán không gian sẽ được sử dụng một cách linh hoạt hơn, xóa đi những ranh giới giữa hông gian công cộng, riêng tư, giữa không gian bên trong và bên ngoài.

Xu hướng hàng đầu về không gian nội thất trong tương lai

Thiết kế này được đề cao việc tối thiểu các mảng ngăn không gian truyền thống, khuyến khích tạo ra những không gian mở và sử dụng những món đồ nội thất để phân chia những khu vực trong ngôi nhà và kết nối những chức năng trong ngôi nhà với nhau.

Ngoài ra với không gian này rất thích hợp để tổ chức những sự kiện nhỏ cho gia đình. Và nếu bạn muốn tổ chức những sự kiện lớn hơn thì các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm điều đó, bạn có thể liên hệ với công ty AzEvent – họ sẽ giúp bạn làm mọi thứ cho sự kiện của bạn.

Bed Time: Nhà là chiếc giường, nơi giao thoa giữa vật lý và kỹ thuật số

Nhà sử học kiến trúc Beatriz Colomina cho rằng sự nhân dạng của người hiện đại đã giảm xuống phần nào do chiếc điện thoại thông minh – thiết bị mà các tương tác xã hội và nghề nghiệp được thực hiện thông qua kỹ thuật số.

Xu hướng hàng đầu về không gian nội thất trong tương lai

Ngoài ra nhà sử học kiến trúc này còn đưa ra hình ảnh chiếc giường thế kỷ 21 gồm: máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Và chúng ta có thể vận dụng cuộc sống theo nhữn nhân tố công cộng và riêng tư, công việc và vui chơi, ngủ và nhận thức tập trung tại cùng một địa điểm.

Back to the Roots: Môi trường sống tự nhiên, nơi giao thoa giữa thành thị và nông thôn

Xu hướng hàng đầu về không gian nội thất trong tương lai

Để đối phó với tình trạng mất đi những giá trị truyền thống trong xã hội ở các đô thị, các kiến trúc sư đã tập trung vào việc quay trở về với thiên nhiên. Và theo với những thiết kế thì những kiến trúc sư đã nhấn mạnh những thiết kế qua sự tôn trọng những giá trị truyền thống và ý thức và nơi chúng ta đang sống có thể đảm bảo cho một tương lai khả quan và tích cực hơn.

Playground: Gián đoạn tích cực để thúc đẩy những trải nghiệm và đời sống lâu dài

Xu hướng hàng đầu về không gian nội thất trong tương lai

Nhà thiết kế Konstantin Grcic đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc đối mặt với hiện thực để hướng tới tương lai. Và ông tin rằng việc thiết kế luôn gắn liền với một số bối cảnh đương đại. Việc tìm kiếm những gián đoạn trong không gian này có thể xảy ra chính là nơi mà cơ hội thay đổi có thể được tìm thấy. Một không gian lai tạo sẽ đồng thời tạo ra sự thách thức và sự thoải mái cho người sử dụng.

►Xem thêm:

Bài viết mới

Bài viết liên quan

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here